Chế độ dinh dưỡng trong thực đơn của mẹ bầu đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Hàng ngày, khi mẹ đã ngán những món ăn nhiều protein như thịt, giò chả thì củ kiệu là món ăn kèm chống ngấy hiệu quả. Tuy nhiên, củ kiệu chứa nhiều muối và gây ra những ảnh hưởng không tốt tới mẹ bầu. Vậy bà bầu ăn củ kiệu được không? MarryBaby sẽ chia sẻ một số thông tin giúp mẹ giải đáp thắc mắc này nhé.
Những lợi ích của củ kiệu
Củ kiệu là loại cây thân thảo nhỏ, có màu trắng và hình trái xoan thuôn. Củ có hình tròn dài, màu trắng, nhìn giống với củ hành nhưng kích thước nhỏ hơn, có lớp vảy mỏng phủ bên ngoài. Củ kiệu thường được chế biến theo phương pháp lên men và được sử dụng làm món ăn kèm trong dịp tết đến xuân về.
Trước khi giải đáp câu hỏi bà bầu ăn củ kiệu muối được không thì mẹ cùng tìm hiểu một số lợi ích mà củ kiệu đem lại cho sức khỏe nhé.
1. Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa
Củ kiệu được chế biến theo phương pháp lên men sẽ giúp kích thích tiêu hóa, khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, củ kiệu bổ sung các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp hấp thụ thức ăn nhanh hơn.
2. Cung cấp chất xơ và dưỡng chất thiết yếu
![bà bầu ăn củ kiệu xào được không](https://trachanh.vn/wp-content/uploads/bau-an-cu-kieu-duoc-khong.jpeg)
Củ kiệu chứa nhiều vitamin A, D, E, B12, là những loại vitamin có tính axit dễ dàng hấp thụ vào trong cơ thể. Hơn nữa, vì củ kiệu được chế biến nguyên chất nên các chất xơ có trong củ kiệu cũng cao hơn các món khác. Ăn củ kiệu ngâm cũng giảm chứng táo bón.
3. Bảo vệ sức khỏe
Chất oxy hóa có trong củ kiệu cũng giúp cơ thể chống lại sự tấn công của các gốc tự do, làm chậm sự phát triển của tế bào có hại, ngăn ngừa ung thư.