Gợi ý tuyệt vời cho mẹ bầu chính là chế biến thức ăn sáng có kèm ngọn su su sẽ giúp bạn có một cơ thể tràn đầy sinh lực, tinh thần thoải mái trong suốt một ngày làm việc. Điều này cũng hỗ trợ bà bầu giảm bớt những mệt mỏi khi mang thai.
2. Bà bầu có ăn được ngọn su su không? Phòng ngừa táo bón trong thai kỳ
Phụ nữ mang thai cũng rất dễ bị chứng táo bón gây thêm nhiều phiền toái. Bà bầu ăn ngọn su su vừa khéo có thể bổ sung thêm chất xơ, hỗ trợ dạ dày và đường ruột làm việc thuận lợi, không những đảm bảo quá trình tiêu hóa, hấp thu mà còn ngăn ngừa được táo bón trong thai kỳ.
Do đó bà bầu ăn su su được không thì hoàn toàn được.
3. Có lợi cho sức khỏe tuyến giáp
Giá trị dinh dưỡng của ngọn su su còn được thể hiện ở việc thúc đẩy quá trình sản sinh và hấp thu các hormone. Do trong ngọn su su có chứa nguyên tố đồng dồi dào, đây được xem là khoáng chất góp phần không nhỏ khi liên kết chuyển hóa các chất bên trong tuyến giáp, đảm bảo sự khỏe mạnh của cơ quan này.
4. Giảm bớt hiện tượng chuột rút ở bà bầu
Bà bầu có ăn được ngọn su su không? Đương nhiên là có thể, bởi vì loại rau này còn có tác dụng tích cực trong việc giảm tình trạng chuột rút ở mẹ bầu. Hàm lượng magie trong ngọn su su là yếu tố quan trọng giúp chị em đỡ khổ sở bởi chuột rút.
5. Cải thiện chứng loãng xương khi mang thai
Phụ nữ là đối tượng dễ bị loãng xương, đặc biệt là ở người lớn tuổi và đang mang thai. Thành phần kali trong ngọn su su có thể giúp cân bằng huyết áp, đồng thời canxi sẽ giúp hệ xương chắc khỏe hơn.
6. Cải thiện trí nhớ
Hàm lượng vitamin B6 trong ngọn su su có hiệu quả cải thiện trí nhớ cho mẹ bầu, giảm tình trạng “hay quên” khi mang thai và sau sinh con. Ngoài ra, phụ nữ tuổi trung niên trở lên cũng nên ăn loại rau này để làm chậm hiện tượng suy giảm trí nhớ.
7. Bà bầu có ăn được ngọn su su không? Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh
Trong thời kỳ đầu mang thai, folate cần thiết cho sự phát triển thích hợp của não và tủy sống của thai nhi. Việc hấp thụ đủ folate cũng đóng vai trò trong việc ngăn ngừa sinh non.
Su su là một nguồn folate tuyệt vời, cung cấp hơn 40% RDI trong một quả. Vì vậy, bao gồm su su và các thực phẩm giàu folate khác như một phần của chế độ ăn uống cân bằng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.
Bà bầu có ăn được ngọn su su không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Ngọn su su mặc dù chỉ là bộ phận nhỏ trên cây su su nhưng giá trị của nó không hề nhỏ. Đây là loại thực phẩm giàu folate, chất xơ, đồng, kẽm, vitamin B6, vitamin C, vitamin K… Những thành phần này không chỉ cần thiết cho cơ thể con người mà còn góp phần cải thiện lẫn phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.