Một chế độ ăn uống lành mạnh khi bà đẻ cho con bú về cơ bản cũng giống như một chế độ ăn giàu dinh dưỡng khi không cho con bú. Sự khác biệt chính là những người đang cho con bú cần nhiều calo hơn.
Khi cho con bú, một người cần thêm khoảng 450 đến 500 calo mỗi ngày so với bình thường. Những người muốn giảm cân sau khi mang thai có thể không cần tăng lượng calo trong khi cho con bú, nhưng cần phải thảo luận với bác sĩ về vấn đề này.
Các chất dinh dưỡng cụ thể, chẳng hạn như sắt, canxi, kali và vitamin A – D đặc biệt có lợi khi cho con bú. Ăn nhiều loại thức ăn khác nhau cũng rất cần thiết vì điều này sẽ khiến em bé tiếp xúc với các khẩu vị khác nhau và có thể khiến bé dễ tiếp thu thức ăn đặc hơn trong giai đoạn sau này.
Không có chế độ ăn nào là lý tưởng cho tất cả những ai đang cho con bú. Mục tiêu là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng. Những người đang cho con bú hoàn toàn nên ăn 3 chén rau mỗi ngày. Những người đang kết hợp nuôi con bằng sữa mẹ với sữa công thức nên ăn 2,5 chén rau mỗi ngày. Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên về các loại rau thích hợp cho bà mẹ sau sinh, trong đó có rau cải xoăn.
Bà đẻ ăn cải xoăn được không không còn là băn khoăn của các mẹ sau sinh, thực tế rau cải xoăn rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, tiêu thụ một lượng vừa đủ sẽ giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo sữa.
Cải xoăn là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên mẹ nên cân nhắc một lượng vừa đủ để cơ thể hấp thu dưỡng chất một cách. Để bảo vệ sức khỏe cũng như giúp nguồn sữa ổn định, mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp việc rèn luyện cơ thể để phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong việc chăm sóc con cái cũng như xây dựng chế độ dinh dưỡng sau sinh, mẹ có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để thăm khám và nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng.