-
Bà bầu có nên ăn gan lợn? Giảm nguy cơ thiếu máu
Vừa bổ sung sắt, gan còn bổ sung đồng, thành phần chức năng của một loạt các enzyme trong cơ thể, giúp chuyển hóa năng lượng, chuyển hóa sắt, tổng hợp collagen… Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bầu cần bổ sung 0,9 milligram đồng trong thực đơn mỗi ngày của mình.
-
Bà bầu có nên ăn gan lợn? Bổ sung protein
Để đáp ứng đủ nhu cầu protein nuôi dưỡng cơ thể mẹ và hỗ trợ cho quá trình phát triển của thai nhi, mỗi ngày mẹ cần khoảng 1g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của mình. Trung bình, cứ mỗi khẩu phần gan, bầu sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 21-26g protein, đáp ứng 2/3 nhu cầu protein cần thiết mỗi ngày.
>>Bạn có thể quan tâm: Cách bổ sung vitamin cho bà bầu đúng và đủ theo từng giai đoạn thai kỳ
2. Bà bầu có nên ăn gan lợn không? Bổ quá cũng không tốt
Tuy gan chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng mẹ cũng không nên ăn quá nhiều gan vì những lý do sau đây:
- Chứa nhiều độc tố: Gan là bộ phận tập trung nhiều độc tố và ký sinh trùng, có thể gây hại cho người dùng nếu không được chế biến đúng cách.
- Dư thừa lượng dinh dưỡng: Các chuyên gia cũng khuyến cáo bà bầu không nên ăn gan quá nhiều trong thời gian mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu. Bởi hàm lượng dinh dưỡng trong gan khá cao, vượt quá mức dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày. Thậm chí, chỉ với 85g gan bò đã cung cấp lượng vitamin A gấp 12 lần nhu cầu vitamin A cần thiết mỗi ngày. Không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bà bầu, theo các chuyên gia, thừa vitamin A còn có thể gây dị tật thai nhi bẩm sinh.
- Nguy cơ dư thừa cholesterol: Ăn quá nhiều gan lợn sẽ bị dư thừa cholesterol xấu trong cơ thể. Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu mẹ mắc bệnh tim mạch.