Mít sấy giòn, có vị ngọt rất ngon, là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Khi mang thai, mẹ bầu nhanh đói nên hay chọn các loại hoa quả sấy để ăn vặt. Vậy, bà bầu ăn mít sấy được không?
Bà bầu ăn mít sấy được không?
Mít sấy được chế biến từ mít tươi, trải qua công nghệ chiên chân không giúp giữ nguyên hương vị và màu sắc tự nhiên và tăng thêm độ giòn tan khi ăn. Ngoài ra, việc được sấy lên cũng giúp kéo dài thời gian bảo quản hơn so với để nguyên mít tươi. Mít sấy được đóng gói và bày bán rất nhiều trên thị trường. Đây là món ăn vặt ưa thích của nhiều người, trong đó có bà bầu. Vậy bà bầu ăn mít sấy được không?
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn mít sấy và có thể xem mít sấy như một món ăn vặt hàng ngày, có thể ăn trong cả thai kỳ. Ăn mít sấy đúng cách có thể giúp mẹ bổ sung một số vitamin, khoáng chất: vitamin A, B, C, E, K, sắt, canxi, mangan, kali…
Tuy nhiên, cần ăn với lượng vừa phải bởi mít sấy có lượng đường cao, ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến đường huyết của mẹ. Bên cạnh đó, mẹ cần lưu ý lựa chọn mít sấy uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh những loại mít sấy không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho thai kỳ.
Mít sấy giòn, ngọt, là món ăn vặt ưa chuộng của nhiều người
Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn mít sấy
Việc mẹ bầu với lượng vừa phải sẽ đem lại những lợi tuyệt với dưới đây:
Giảm căng thẳng
Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố cộng với nhiều vấn đề cần phải quan tâm, lo lắng nên sẽ khiến nhiều mẹ bầu căng thẳng, stress. Vị ngọt tự nhiên từ mít sấy có thể giúp mẹ bầu giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng với lượng vừa phải để không nạp quá nhiều đường.
Cung cấp năng lượng
Đường tự nhiên trong mít sấy là loại đường dễ tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, mít sấy còn chứa sắt và canxi tốt cho bà bầu, kẽm, kali, chất chóng oxy hóa nên sẽ là món ăn vặt tuyệt với khi đói, cung cấp năng lượng giúp mẹ bầu thấy khỏe khoắn hơn.
Ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn mít sấy, chỉ cần không ăn quá nhiều
Khi mang thai, cơ thể mẹ cần cung cấp nhiều sắt để sản xuất hồng cầu đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể mẹ và nuôi dưỡng thai nhi. Nếu thiếu sắt, mẹ có thể bị thiếu máu với các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi và thai nhi sẽ chậm phát triển hơn. Thêm mít sấy vào chế độ ăn có thể cung cấp thêm lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu sắt khác như thịt bò, trứng, các loại hạt, đậu đỗ…
Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi
Mít sấy giàu magie nên sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển hệ xương và hệ thần kinh thai nhi. Hàm lượng vitamin A trong mít sấy cũng giúp mắt của thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Lưu ý khi chọn mua và sử dụng mít sấy
Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại mít sấy. Vì vậy, mẹ cần biết cách lựa chọn và sử dụng mít sấy sao cho hợp lý nhất.
- Chọn thương hiệu sản xuất trái cây khô uy tín, đảm bảo.
- Khi mua, cần chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nên chọn những gói mít sấy có ngày sản xuất mới nhất.
- Nên chọn những gói mít sấy có màu vàng tươi, mít sấy màu thẫm quá hoặc trắng có thể không đảm bảo chất lượng.
- Tìm mua những loại mít sấy không chứa chất bảo quản.
- Sau mỗi lần ăn, nên bảo quản kín mít sấy còn lại để không làm hỏng.
- Khi ăn mít ấy, cần ăn thêm đa dạng trái cây khô và trái cây tươi khác để đảm bảo cung cấp đa dạng dinh dưỡng.
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Mít sấy dù ngon nhưng mẹ chỉ nên sử dụng như món ăn vặt trong ngày. Thay vào đó, mẹ nên xây dựng chế độ dinh dưỡng đa dạng, cân đối và đừng quên bổ sung đầy đủ sắt canxi DHA cho bà bầu để đảm bảo luôn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ nhé!