Bà bầu ăn bạch tuộc được không?
Sau khi biết được những công dụng của bạch tuộc cho mẹ bầu thì mẹ cũng phần nào giải đáp được thắc mắc có thai ăn bạch tuộc được không. Câu trả lời là được nhưng mẹ nên ăn vừa đủ và phải ăn bạch tuộc đã được nấu chín.
Bà bầu ăn bạch tuộc được không? Một lưu ý cho mẹ bầu là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ nên kiêng ăn bạch tuộc. Nguyên nhân là trong bạch tuộc hay các loại hải sản có kích thước lớn nói chung thường chứa một lượng thủy ngân đáng kể.
Thủy ngân là kim loại được tìm thấy trong đất, nước, khí thải công nghiệp và thường ngấm vào mạch nước, chảy ra sông, biển, đại dương. Khi ngấm vào nước, thủy ngân sẽ chuyển hóa thành methylmercury, là một dạng độc tính cao, gây hại cho sức khỏe.
Chất này thường được các sinh vật biển hấp thụ và tích trữ trong cơ thể. Lượng thủy ngân này sẽ tăng dần thông qua chuỗi thức ăn, vì vậy các loài sinh vật có kích thước lớn như cá săn mồi, bạch tuộc thường sẽ chứa lượng chất độc này rất cao.
Bà bầu 3 tháng đầu ăn bạch tuộc được không? Mẹ nên hạn chế ăn trong thời kỳ nhạy cảm này nhé, tốt nhất là đợi sau kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, khi sức khỏe mẹ đã ổn định và thai nhi phát triển cứng cáp hơn. Có bầu ăn bạch tuộc được không? Mẹ bầu chỉ nên ăn bạch tuộc từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần là đủ. Thêm vào đó, mẹ cũng nên theo dõi xem có bất kỳ dị ứng nào sau khi ăn không nhé.
>>> Đọc thêm: Các loại cá bà bầu không nên ăn
Bà bầu có nên ăn bạch tuộc? Những món ngon từ bạch tuộc dành cho mẹ bầu
1. Bạch tuộc hấp gừng
Mang thai ăn bạch tuộc được không? Mẹ hãy thử món bạch tuộc hấp gừng vừa đơn giản vừa giữ được độ ngon ngọt của thực phẩm và hạn chế dầu mỡ. Bên cạnh đó, gừng có công dụng rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, giúp khử mùi tanh của bạch tuộc và phòng ngừa các bệnh cảm, cúm.