Khi mẹ bầu ăn quýt sẽ được cung cấp vitamin B tốt như folate. Sự thiếu hụt axit folic ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến việc sinh ra những đứa trẻ nhẹ cân. Chất folate cũng cần cho quá trình chuyển hóa axit amin, hình thành hồng cầu, bạch cầu, tăng trưởng tế bào và phân chia tế bào.
Các trái cây họ cam quýt đều giàu vitamin C, chât xơ, lại dễ ăn, cung cấp vitamin C không những tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hoá còn hỗ trợ tăng hấp thu sắt.
Bên cạnh vấn đề bầu ăn quýt được không; bạn có thể tham khảo thêm mẹ bầu ăn cam có tốt không để bổ sung vào thực đơn những món trái cây trong thai kỳ nhé.
>> Bạn có thể xem thêm: Bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu: Axit folic và sắt quan trọng thế nào trong hành trình mang thai?
Mẹ bầu ăn quýt đúng cách có tác dụng gì?
Ngoài vấn đề mẹ bầu ăn quýt có được không; thì bạn nên biết rằng khi thường xuyên ăn quýt có tác dụng gì?
- Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi: Folate và axit folic rất quan trọng đối với thai kỳ. Vì chúng có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống, dị tật ống thần kinh.
- Ngăn ngừa táo bón: Quýt là một trong thực phẩm giàu chất xơ. Mẹ bầu ăn quýt sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn ngừa táo bón.
- Bổ sung vitamin C cho cơ thể: Khi mang thai, cơ thể cần có vitamin C (còn được gọi là axit ascorbic) với lượng phù hợp. Chất này có tác dụng chống oxy hoá, giúp tăng cường hệ miễn dịch qua đó nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.
- Bổ sung chất sắt: Với hàm lượng vitamin C dồi dào trong quýt sẽ giúp hấp thụ sắt từ thực phẩm tốt hơn. Nhu cầu sắt sẽ tăng lên trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba vì thế bạn cần bổ sung vitamin C nhiều hơn khi càng về cuối thai kỳ.