Vì sao bà bầu hay thèm ăn lòng lợn (lòng heo)?
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể mẹ bầu có nhiều thay đổi, có người ăn uống bình thường, có người chỉ cần ngửi mùi thức ăn cũng đã nôn ói đến xanh mặt. Ngược lại, có những mẹ khi nghén thì kể cả những món ăn chưa bao giờ đụng đũa lại trở thành món khoái khẩu trong thai kỳ.
Lòng lợn – một trong những món ăn chơi nhiều người ưa thích cũng nằm trong số đó. Nhiều mẹ bầu khi ốm nghén lại thèm đến mức không ăn không chịu được, ngon khiến mẹ khó cưỡng lại.
Một lý do khiến lòng lợn trở nên hấp dẫn với mẹ bầu là vì món ăn này được ăn kèm với các loại rau thơm, mắm tôm hoặc nước mắm, các loại gia vị giúp kích thích vị giác mẹ bầu ăn ngon miệng hơn. Có thể vì lẽ đó nên mẹ bầu hay “bất chợt” thèm món ăn này.
Bà bầu có ăn được lòng lợn không? Giá trị dinh dưỡng có trong lòng lợn
Khi mang thai, liệu bà bầu ăn lòng lợn có tốt không trong khi đây là một loại thực phẩm từ nội tạng động vật? Trao đổi về vấn đề này, các chuyên gia y tế cho biết: Hầu như các cơ quan nội tạng của lợn nói chung và lòng lợn nói riêng đều mang đến giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho mẹ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.Chất dinh dưỡng có trong nội tạng lợn chứa nhiều vitamin, chất đạm và chất béo. Do đó, nếu mẹ bầu ăn với tần suất và lượng vừa phải, hợp quy trình chế biến sạch sẽ vệ sinh, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tốt của thai nhi, bản thân mẹ cũng không gặp vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.
Giá trị dinh dưỡng của lòng lợn
Trong 100 gram lòng lợn chứa:
Calories: 175 Chất đạm: 27 gram Vitamin B12: 1,386% RDI* Đồng: 730% RDI Vitamin A: 522% RDI Riboflavin: 201% RDI Niacin: 87% RDI Vitamin B6: 51% RDI Selenium: 47% RDI Kẽm: 35% RDI Sắt: 34% RDI