Bên cạnh một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cũng góp phần vô cùng quan trọng để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh. Vì vậy, trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần ưu tiên những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Và khoai lang chính là lựa chọn hoàn hảo nhất của các mẹ bầu.
Khoai lang giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất quan trọng khác như kẽm, sắt, magie, kali, natri, can-xi, vitamin C, B1… So với nhiều loại thực phẩm khác, giá trị dinh dưỡng của khoai lang đặc biệt vượt trội hơn hẳn. Chính vì vậy. bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày là cách tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất. Ngoài ra, khi ăn khoai lang, mẹ bầu còn tận dụng được những lợi ích “thần kỳ” sau:
1. Phòng ngừa táo bón hiệu quả
Bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Táo bón là triệu chứng khi mang thai khó chịu gây phiền toái rất nhiều cho các mẹ bầu trong suốt 9 tháng “mang nặng”. Khoai lang có một lượng lớn chất xơ, a-xít amin giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nhờ vậy giúp nhuận tràng và ngừa táo bón hiệu quả.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu để thai nhi khỏe mạnh?
2. Tăng sức đề kháng
Sức đề kháng suy giảm nên trong thời gian mang thai, mẹ bầu rất dễ mắc bệnh liên quan đến sự thay đổi thời tiết, khí hậu, nhất là cảm cúm. Cảm cúm khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Nhờ có lượng vitamin C dồi dào, bà bầu ăn khoai lang có thể giúp phòng ngừa hiệu quả chứng cảm cúm. Hơn nữa, sắt, vitamin D và nhiều dưỡng chất khác trong khoai lang cũng góp phần tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.