Ca cao là một loại thức uống giàu dinh dưỡng có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Vậy bà bầu uống ca cao được không, cùng RenFood tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Bầu 3 tháng đầu uống ca cao được không?
Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng ca cao trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì trong ca cao chứa caffein là chất kích thích có thể gây hại tới thai nhi. Thành phần này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ bầu trong những tháng đầu thai kỳ. Caffeine hấp thụ vào trong máu chỉ trong vòng 15 phút sau khi bạn sử dụng. Với người bình thường thì bài tiết rất dễ dàng, thuận tiện nhưng với các mẹ đang mang thai chuyển hóa caffeine chậm hơn đến 1,5 – 3,5 lần so với người bình thường để loại bỏ caffeine khỏi cơ thể. Caffeine có thể xâm nhập vào máu thai nhi, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nên hãy cân nhắc khi sử dụng ca cao nhé.
Mẹ bầu uống ca cao có tốt không?
Trong ca cao chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như: chất béo, protein, carbohydrate, các khoáng chất canxi, magie, sắt, kẽm, kali và các vitamin B1, B2, B3, B4,… tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.
Mặc dù ca cao giàu chất dinh dưỡng nhưng trong 3 tháng đầu mẹ bầu nên hạn chế sử dụng ca cao để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Công dụng của bột ca cao đối với bà bầu
Cùng RenFood điểm qua 7 lợi ích tuyệt vời của ca cao đối với bà bầu và thai nhi:
- Ca cao là nguồn giàu magie, đây là khoáng chất quan trọng cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình phát triển xương và cơ của thai nhi.
- Các chất chống oxy hóa có trong ca cao giúp bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương tế bào và tăng cường sức khỏe.
- Chất flavonoid trong ca cao tác động tích cực đến não bộ, cải thiện trí nhớ và thị giác. Với hàm lượng flavonoid giúp cải thiện lưu lượng máu một cách tốt hơn.
- Ca cao cũng có thể tạo ra cảm giác thỏa mãn và hạnh phúc do việc kích thích sản xuất serotonin trong cơ thể, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bà bầu.
- Sắt cần thiết trong quá trình sản sinh hồng cầu và việc bổ sung ca cao trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ giúp chống lại những triệu chứng của thiếu máu.
- Sử dụng ca cao với liều lượng đầy đủ sẽ hỗ trợ tốt cho tim mạch cả mẹ và bé. Trong ca cao có thành phần flavonoid cao là dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên. Giúp điều hòa nồng độ cholesterol trong thai kỳ giúp máu lưu thông tốt, giảm tình trạng phù nề ở những tháng cuối thai kỳ.
- Hàm lượng chất béo bão hòa cùng các chất khoáng và vitamin có trong ca cao giúp cân bằng cảm xúc. Trong ca cao chứa lượng flavonoid dồi dào giúp tim mạch khỏe mạnh, cải thiện huyết áp hiệu quả.
Với những lợi ích tuyệt vời mà ca cao đem lại cho sức khỏe của mẹ và bé, hãy sắm ngay bột ca cao nguyên chất thơm ngon bổ dưỡng tại RenFood thôi nào!
3 lưu ý cho bà bầu khi sử dụng ca cao
- Phụ nữ mang thai chỉ nên uống 20mg bột ca cao mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể. Không nên sử dụng quá liều lượng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé.
- Uống ca cao với lượng sữa vừa phải, không nên cho quá nhiều đường hoặc sữa vì việc uống quá ngọt sẽ dẫn đến tăng cân ngoài mong muốn. Ngoài ra, việc sử dụng ca cao quá ngọt sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố, huyết áp và quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể.
- Các mẹ nên tránh uống ca cao vào buổi tối, vì trong ca cao chứa hàm lượng caffein sẽ dẫn đến tình trạng khó ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Hy vọng qua bài viết trên, các mẹ bầu sẽ biết cách sử dụng ca cao một cách hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất cho mẹ và bé. Để mua bột ca cao nguyên chất hãy liên hệ ngày với RenFood qua HOTLINE 0835 299 194 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng!