Vì vậy, bầu có thể ăn trái thanh long để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất tăng lên trong thời kỳ mang thai.
Tuy nhiên, trong thăng long có chứa một lượng lớn đường, do đó bà bầu đặc biệt là bà bầu bị tiểu đường thai kỳ chỉ nên ăn một lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều để tránh “lợi bất cập hại”.
>> Xem thêm: TOP 25 loại trái cây tốt cho bà bầu mẹ không nên bỏ qua
Lợi ích khi bầu ăn thanh long
Bà bầu ăn thanh long không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng, thêm năng lượng cho cơ thể mà còn hỗ trợ tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
1. Bổ sung vitamin C cho cơ thể
Trong thời gian mang thai, việc bổ sung vitamin C trong chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, bởi vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể mà còn hỗ trợ cho quá trình hình thành răng, xương của thai nhi.
2. Bầu ăn thanh long được không? Được vì giúp thêm năng lượng cho cơ thể
Cứ trung bình 100 gram thanh long sẽ có khoảng 9-14 gram carbohydrate, chiếm khoảng 10% nhu cầu carbohydrate tối thiểu mỗi ngày của bà bầu. Carbohydrates có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, vì vậy, việc bổ sung carbohydrate đặc biệt cần thiết. Ngoài thanh long, bầu có thể bổ sung thêm carbonhydrate từ nhiều nguồn khác nhau, như các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, bắp, khoai tây, mì…
3. Hỗ trợ sự phát triển não của thai nhi
Không chỉ chuyển hóa thành năng lượng “nuôi” cơ thể, chất béo còn cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển não của thai nhi, nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, giai đoạn não tăng trưởng mạnh mẽ. Hàm lượng chất béo trong thanh long tuy không quá nhiều, chỉ từ 0,1 – 0,6 gram, nhưng lại là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể.
4. Giúp mẹ ngăn ngừa táo bón
Với hàm lượng chất xơ phong phú và lượng nước dồi dào, thanh long giúp mẹ bầu no lâu và tăng khả năng điều tiết của hệ tiêu hóa, nhất là giảm bớt nguy cơ bị táo bón, triệu chứng khó chịu đối với hầu hết các mẹ bầu. Vì vậy, mẹ hãy ăn thử thanh long để tự có câu trả lời cho việc bầu ăn thanh long được không nhé.