Đu đủ có một số lợi ích nổi bật đối với trẻ sơ sinh như:
- Có thể hỗ trợ khả năng miễn dịch: Đu đủ được coi là có đặc tính dinh dưỡng. Những đặc tính này được cho là giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện chất lượng cuộc sống về sức khỏe tốt. Trái cây chứa một lượng đáng kể vitamin A, B, C và các enzym phân giải protein như papain và chymopapain. Những thành phần này được cho là cung cấp các đặc tính kháng vi-rút, kháng nấm và kháng khuẩn cho trái cây.
- Giúp hỗ trợ tiêu hóa: Trong Y Học Cổ Truyền, đu đủ đã được sử dụng như một phương thuốc để điều trị rối loạn tiêu hóa. Đu đủ chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như papain, được cho là giúp tiêu hóa. Ngoài ra, đu đủ có một lượng đáng kể nước và chất xơ có thể giúp duy trì sự hài hòa tiêu hóa bằng cách ngăn ngừa táo bón.
- Hỗ trợ chữa bệnh: Đu đủ được cho là hữu ích trong việc chữa lành vết thương và vết loét. Nó có một lượng tốt vitamin C và enzyme phân giải protein, papain, cả hai đều hỗ trợ chữa lành vết thương. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bôi chiết xuất đu đủ có thể giúp chữa lành vết thương nhanh chóng.
- Hỗ trợ các chức năng của cơ thể: Đu đủ là một trong những thực phẩm có lượng folate đáng kể. Folate rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh, vì nó hỗ trợ nhiều chức năng sinh hóa cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và dinh dưỡng. Các chức năng quan trọng nhất mà folate thực hiện là – chuyển hóa, phát triển não và tổng hợp DNA-RNA.
- Hỗ trợ thị lực: Đu đủ là một trong những nguồn giàu vitamin A, là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Đặc biệt, vitamin A giúp phát triển thị lực rất quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của các dẫn xuất vitamin A trong việc điều trị các bệnh thoái hóa võng mạc.
- Tăng cường sức khỏe tổng thể: Đu đủ có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau với một lượng đáng kể chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học như papain. Nó cũng có thành phần lipidic làm giảm các dấu hiệu viêm. Những thành phần quý giá này của đu đủ làm cho nó trở thành một loại trái cây cần phải có trong chế độ ăn uống, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh.
Đu đủ cũng có một lượng đáng kể các vi chất dinh dưỡng khác như kali và phốt pho, cũng rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh.