Ngày nay, bếp từ đã dần thay thế nhiều loại thiết bị điện gia dụng khác trong nhà bếp bởi tính cơ động và nhiều tính năng ưu việt khác mà nó mang lại. Trong quá trình sử dụng, nhiều người thắc mắc liệu bếp từ có nướng được hay không? Có lưu ý gì khi sử dụng hay không? Bài viết sau đây sẽ mang đến câu trả lời thỏa đáng cho bạn.
Bếp từ có nướng được không?
Bếp từ có nướng được không? Câu trả lời là có, nhưng bạn chỉ có thể nướng bằng bếp từ khi kết hợp với các loại chảo nhiễm từ chuyên dụng. Như chúng ta đã biết, bếp từ chỉ truyền nhiệt với các chất liệu có tính từ. Chính vì vậy, bếp từ được cho là khá kén nồi khi sử dụng. Thông thường, chỉ có những bộ nồi, chảo có đáy từ mới có thể sử dụng cho dòng bếp này.
Với nguyên lý sử dụng “khắt khe”, nhiều người băn khoăn không biết bếp từ có nướng được không. Thực chất, chúng ta vẫn có thể nướng được nếu hiểu đúng cơ chế của nó. Việc đặt thực phẩm trực tiếp lên bề mặt kính bếp từ để nướng là không hiệu quả. Thay vào đó, để nướng bạn cần chuẩn bị các dụng cụ có nhiễm từ như chảo từ, vỉ nướng có từ tính…
Xem thêm:Bếp từ hãng nào tốt? Top 5 loại bếp từ tiết kiệm điện nhất nên mua
Gợi ý cách nướng bằng bếp từ
Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các món nướng tại nhà với bếp từ với một số cách sau đây.
Nướng bằng bếp từ với vỉ nướng
Để thực hiện được cách này, bạn cần chuẩn bị vỉ nướng được làm từ chất liệu nhiễm từ như gang hoặc inox chuyên biệt. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm giấy bạc để lót sao cho thức ăn không bị chạm vào mặt bếp khi nướng. Nếu thức ăn và dầu mỡ tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp sẽ dễ gây ra tình trạng bùng lửa nguy hiểm và khó vệ sinh sau này.
Trong quá trình bếp hoạt động, bạn cần điều chỉnh các mức nhiệt phù hợp để tạo ra các món nướng thơm ngon cho gia đình.
Nướng bằng bếp từ với chảo gang
Nướng bằng chảo gang, chảo từ là lựa chọn hợp lý cho các buổi tụ tập cuối tuần với bạn bè và gia đình. Chỉ với một chảo gang đáy từ và một bếp từ, bạn đã có thể chuẩn bị cho một bữa nướng hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tại nhà.
Ưu điểm của việc nướng bằng bếp từ đó là dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nên không cần lo lắng về việc thức ăn bị cháy. Nhiệt truyền khá ổn định và đều, mang đến trải nghiệm sử dụng hiệu quả hơn so với việc nướng bằng bếp than thông thường.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ để nướng
Bếp từ là công cụ đắc lực của người nội trợ trong chế biến hầu hết các món ăn. Với các món nướng, để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Ưu tiên sử dụng giấy bạc: Giấy bạc, hay giấy nướng giúp hạn chế tối đa thức ăn rơi vãi xuống mặt bếp – nguyên nhân gây ra các vết bẩn cứng đầu khó làm sạch. Thực phẩm được gói trong giấy bạc cũng chín đều mà không sợ bị cháy xém.
- Để ý và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Bếp từ truyền nhiệt khá tốt, vì vậy nếu không chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp thì thức ăn sẽ bị quá lửa. Ngoài ra, với các thực phẩm khác nhau thì nhiệt độ cần để làm chín là khác nhau, bạn nên chú ý để thay đổi các mức nhiệt tương ứng.
- Vệ sinh bếp từ sau khi sử dụng: Vệ sinh bếp từ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và loại bỏ các vi khuẩn có hại bám trên mặt bếp. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, khi sử dụng xong cần để bếp tỏa nhiệt trong vòng 5 đến 10 phút rồi sau đó mới rút điện và đem đi vệ sinh.
Xem thêm: Nên mua bếp từ hay bếp ga? Sự lựa chọn nào là hoàn hảo?
Lời kết
Với việc giải đáp bếp từ có nướng được không, FPT Shop đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này. Nếu còn thắc mắc nào về sản phẩm hãy để lại nhận xét phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn có những trải nghiệm tốt trong căn bếp nhà mình.
Gợi ý sản phẩm bếp từ đang bán chạy:
- Bếp từ Kangaroo KG20IH10
- Bếp từ Kangaroo KG498N
- Bếp từ Kangaroo KG851i
- Bếp từ Kangaroo KG20IH8
- Bếp từ Kangaroo KG15IC1
- Bếp từ Kangaroo KG408I