Nếu muốn ăn trứng như một nguồn cung cấp protein, nên ăn phần lòng trắng. Tuy nhiên, phần lòng đỏ trứng cũng chứa các dưỡng chất cần cho sức khoẻ mà lòng trắng trứng còn thiếu như chất béo, sắt, vitamin B2, B12 và D. Theo đó, tốt nhất là người bệnh nên hỏi ý kiến của chuyên gia về loại dinh dưỡng cần bổ sung và sau đó ăn phù hợp theo yêu cầu dinh dưỡng của bản thân.
Sức khỏe sẽ có lợi nếu ăn 3 quả trứng mỗi ngày với các chất dinh dưỡng phong phú được tìm thấy trong trứng, nhất là khi bị bệnh và trong giai đoạn hồi phục. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều trứng hơn mức này lại có thể gây hại cho sức khỏe.
Nguy cơ bị dị ứng với trứng có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vì vậy, hãy cẩn thận, biết dị ứng của bản thân và sau đó chỉ ăn một phần nhỏ của quả trứng và chỉ tăng lên nếu dung nạp được.
Với các chất dinh dưỡng quý giá đã biết có trong trứng, một số người sẽ thắc mắc thêm là “covid ăn được trứng vịt lộn không”. Đây là hai loại trứng hoàn toàn khác nhau về thành phần nên các thông tin và khuyến nghị dành cho trứng lạt nêu trên không thể áp dụng tương tự cho trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn vốn chứa nguyên con vịt chưa nở, đầy đủ các bộ phận nên nguồn dinh dưỡng có thể không còn thuần khiết như trứng lạt. Hơn nữa, trong đông Y, trứng vịt lộn có tính hàn, việc ăn trứng này khi đang ốm sẽ không được khuyến khích do có thể gây đầy bụng, chướng hơi và khó tiêu, khiến người bệnh trở nên kém hấp thu các thực phẩm cần thiết hơn.
Tóm lại, trứng là một phần của kế hoạch ăn kiêng lành mạnh. Đồng thời, trứng còn có tác dụng như một chất hỗ trợ tuyệt vời cho hệ thống miễn dịch. Theo đó, thay vì ngần ngại “covid ăn trứng được không”, các bệnh nhân đang mắc bệnh hay đang trong giai đoạn hồi phục hậu covid cần được cung cấp trứng trong bữa ăn hàng ngày của mình cùng với các loại thực phẩm giàu dưỡng chất khác.