Thực hiện một chế độ ăn uống phù hợp có sự cân bằng tốt của tất cả các chất dinh dưỡng là điều quan trọng hàng đầu khi mắc Covid và cả trong giai đoạn hồi phục. Hệ thống miễn dịch lúc này vốn đang trở nên yếu ớt và đang gánh tất cả các nhiệm vụ để bảo vệ cơ thể. Trong tình huống như vậy, các bác sĩ luôn khuyên người bệnh nên tiêu thụ thức ăn nhẹ bụng, nhưng vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cơ thể đối phó bệnh tật.
Với các chất dinh dưỡng sẵn có, súp gà hay cháo gà là món ăn ngon nhất người bệnh có thể lựa chọn khi đang mắc bệnh. Món ăn dạng lỏng nóng ấm sẽ làm lành cơ thể trong khi hàm lượng protein trong thịt gà sẽ cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng để phục hồi. Hơn nữa, đây cũng là một nguồn cung cấp nước và chất điện giải tuyệt vời, như là một loại thuốc thông mũi tự nhiên giúp giảm ho và nghẹt mũi bằng cách ức chế hoạt động của bạch cầu trung tính gây bệnh.
Ngoài ra, một số món ăn lành mạnh từ gà khác mà người bệnh Covid có thể ăn để thay đổi khẩu vị khi ốm là salad gà, gà nướng, gà quay, gà hầm. Tuy nhiên, cần phải tránh bất kỳ loại gà chiên sâu trong dầu. Nguyên nhân là vì các món gà chế biến kiểu này thường chứa quá nhiều gia vị, dầu mỡ, kem bơ nên sẽ gây đầy bụng, chậm tiêu, tạo ra gánh nặng cho đường ruột và có thể cản trở quá trình hồi phục sau covid.
Tóm lại, là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt gà có thể được chế biến thành đa dạng món ăn cho người bệnh Covid mau chóng lui bệnh cũng như hồi phục. Với nguồn cung cấp chất đạm dồi dào, thịt gà sẽ giúp củng cố sức mạnh của hệ miễn dịch, tiêu diệt vi rút gây bệnh và giúp cơ thể mau chóng đáp ứng tạo ra kháng thể. Vì vậy, thay vì còn chần chừ “Covid ăn cháo gà được không”, hãy bắt tay vào việc chế biến để giúp người thân đang bị covid có một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng ngay trong hôm nay.