3.1 Trà xanh
Trà xanh không chỉ là một thức uống dễ chịu và thư giãn cho một buổi chiều nghỉ ngơi. Trà xanh cũng đã được chứng minh là làm giảm số lượng các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi trong miệng, qua đó làm giảm chứng hôi miệng. Các polyphenol trong trà xanh được cho là hoạt động như chất kháng khuẩn và chất tẩy rửa, làm sạch miệng và cải thiện hơi thở có mùi.
Tương tự như sữa chua, điều quan trọng cần nhớ là nếu thêm đường vào trà sẽ làm mất tác dụng của bất kỳ lợi ích sức khỏe đối với răng miệng. Vì vậy, nếu đang uống trà xanh để chữa hôi miệng, hãy thưởng thức vị ngọt tự nhiên của trà mà không cần thêm đường. Hãy uống trà xanh vào cuối bữa ăn, vừa để có tác dụng làm thơm miệng và vừa ổn định pH trong miệng.
3.2 Táo
Mọi người thường nghe thấy câu nói “một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa”. Hơn thế nữa, “một quả táo mỗi ngày còn giúp ngăn ngừa hôi miệng.”
Giống như trà, táo cũng có chứa polyphenol hoạt động như chất tẩy rửa và chất chống vi khuẩn. Do đó, táo có tác dụng trong việc giảm bớt hơi thở khó chịu khi ăn tỏi sống. Ngoài ra, táo có các enzym hoạt động có thể giúp tăng thêm sức mạnh chống hôi miệng.
Ngoài ra, nhờ lượng chất xơ cao, người ăn táo cần nhai nhiều, sẽ có phản xạ kích thích tiết nước bọt. Lúc này, môi trường miệng đủ nước sẽ có khả năng duy trì sự cân bằng lành mạnh tốt hơn, ít có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe răng miệng hơn, bao gồm cả khả năng bị hôi miệng.
Cũng như các loại thực phẩm khác, ăn táo ngoài bữa ăn sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh sâu răng.
3.3 Nước
Nước không thể được xem là một loại thực phẩm nhưng nước lại là sự lựa chọn an toàn nhất có thể chống hôi miệng. Mọi người đều có thể uống nước lọc cả ngày mà không làm tăng nguy cơ phát triển sâu răng. Bởi khô miệng là một yếu tố nguy cơ chính gây ra một số vấn đề về sức khỏe răng miệng, trong đó không thể không kể đến là hôi miệng. Vì thế, giữ cho miệng luôn ngậm nước có thể bảo vệ khỏi bệnh sâu răng, đồng thời ngăn chặn hơi thở có mùi.