2.1. Giảm vấn đề về tiết niệu
Nếu bệnh nhân uống nước dừa thường xuyên có thể làm giảm các vấn đề về tiết niệu. Những người bệnh có triệu chứng tiểu rắt, và các bệnh tiết niệu khác nên uống nhiều nước dừa để làm giảm triệu chứng của bệnh.
2.2. Có lợi cho hệ tiêu hóa
Nước dừa chứa axit lauric khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển hóa thành monolaurin. Monolaurin là hoạt chất có tính chất giúp kháng vi-rút, kháng khuẩn, chống giun đường ruột, ký sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa khác ở trẻ em và người lớn.
Ngoài ra, nước từ dừa đóng vai trò như một loại thuốc kháng sinh và là một phương thuốc đơn giản cho những vấn đề về đường ruột. Có thể áp dụng bằng cách trộn một thìa cà phê dầu oliu vào một cốc nước dừa và uống hàng ngày (ít nhất ba ngày/ tuần).
Đối với các vấn đề về táo bón, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa thông thường khác, nên uống một cốc nước dừa ngày 2 lần.
2.3. Tăng cường năng lượng
Do nước dừa có đặc tính dồi dào vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn hẳn các thức uống khác, vì vậy, đây là một thức uống tăng cường năng lượng tuyệt vời.
Trong đó, nước dừa có chứa ít đường và hàm lượng natri ít hơn hẳn so với những nước uống thể thao khác nhưng lại có hàm lượng kali, canxi và chloride cao giúp bổ sung và nâng cao mức năng lượng của cơ thể cho bệnh nhân ung thư năng lượng tối ưu.
2.4. Tăng cường hệ miễn dịch
Nước dừa là một chất lỏng vô trùng ít calo và chất béo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.
Một vài chất dinh dưỡng chính trong dừa nước bao gồm chloride, và sắt, kali, magie, canxi, natri, và phospho. Trong thực tế, lượng kali có trong nước dừa gấp 2 lần lượng kali có trong chuối.
Điều này giúp bệnh nhân cân bằng sức khỏe cơ bắp, tim mạch, hệ thần kinh và hệ miễn dịch, cũng như hấp thụ và cân bằng các chất lỏng bên trong của cơ thể.