5 quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ

Thanh niên không cần mua bảo hiểm nhân thọ, phải khám sức khỏe định kỳ hàng năm sau khi tham gia hợp đồng… là lầm tưởng của không ít người.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm giúp người tham gia chuẩn bị một kế hoạch bảo vệ tài chính vững vàng trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng trong cuộc sống thông qua việc chi trả, bồi thường cho những sự kiện rủi ro đó.

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp bảo vệ tài chính được lựa chọn hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đúng về lợi ích của loại hình này. Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến của những người chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ.

1

Chỉ có người giàu mới cần mua bảo hiểm

Dù là người giàu hay người nghèo thì tất cả đều có nhu cầu giống nhau gồm: ăn, mặc, nghỉ ngơi, nơi ở, và các nhu cầu thiết yếu; nhu cầu được an toàn, ổn định (có công việc, gia đình, sức khỏe, tài sản được đảm bảo); có nhiều mối quan hệ, bạn bè…; được tôn trọng, kính mến, tin tưởng; được thể hiện bản thân.

Dù những nhu cầu này ở người giàu và người nghèo có giá trị khác nhau nhưng rủi ro trong cuộc sống như: bệnh tật, ốm đau, tai nạn… như nhau. Bảo hiểm giống như một phương án dự phòng (plan B) để bảo vệ gia đình, cuộc sống trước những biến cố không lường trước.

Mọi người tham gia bảo hiểm nhân thọ như một khoản đầu tư, cách tiết kiệm, sự bảo vệ tài sản trước các rủi ro: bệnh tật, ốm đau, tai nạn, tử vong… cũng là một cách thể hiện tình cảm, chăm sóc gia đình. Nếu chẳng may họ gặp biến cố thì tương lai những người thân yêu không bị ảnh hưởng (đặc biệt quan trọng với người trụ cột khi gặp rủi ro).

2

Thanh niên không cần bảo hiểm nhân thọ

Người trẻ ít khi quan tâm tới bảo hiểm nhân thọ. Họ cho rằng mình còn trẻ, tuổi đời còn dài, ít ốm đau bệnh tật nên không cần thiết; hoặc bản thân không đủ khả năng để trả chi phí lớn cho một hợp đồng bảo hiểm. Theo chuyên gia tư vấn, các công ty bảo hiểm luôn có những chương trình cũng như chính sách bảo vệ phù hợp với từng đối tượng. Thêm vào đó, chi phí bảo hiểm cho những người trẻ thường rẻ hơn rất nhiều so với người lớn tuổi; cơ hội tham gia cũng dễ dàng hơn, thậm chí, họ không cần phải khám sức khỏe.

Tùy thuộc vào độ tuổi cũng như nhu cầu của bản thân, mỗi người đều có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với túi tiền. Ngoài ra, mặc dù chưa có gia đình nhưng nếu gặp rủi ro dẫn đến mất khả năng tạo ra thu nhập, hợp đồng bảo hiểm sẽ được dùng để báo hiếu cho cha mẹ của họ.

3

Khoản bảo hiểm sẽ bị đánh thuế

Theo các quy định đặc biệt trong luật thuế thu nhập, tại Việt Nam, thu nhập từ bảo hiểm nhân thọ được miễn thuế. Nhiều nước trên thế giới dành những ưu đãi về thuế đối với người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Do đó, khi mua bảo hiểm với mục tiêu tích lũy và đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình, tất cả quyền lợi từ hợp đồng đều không phải chịu thuế.

4

Không cần mua bảo hiểm cá nhân vì đã được công ty cung cấp

Một số doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên và coi đó là một phúc lợi trong công việc. Tuy nhiên, nếu nhận được chương trình bảo hiểm từ công ty, mọi người cũng nên cân nhắc và tìm hiểu rõ chính sách bảo hiểm này có đáp ứng đầy đủ nhu cầu bảo vệ cá nhân hay không, nhất là trong trường hợp nếu bản thân gặp rủi ro như tai nạn, thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong.

Mỗi người cũng nên xem xét điều gì sẽ xảy ra với hợp đồng bảo hiểm nếu mình thôi việc. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính để thay thế cho nguồn thu nhập bị mất. Do đó, dù bạn đã được cung cấp bảo hiểm, bạn cần tính toán xem chương trình hiện tại đã đủ để thay thế cho nguồn thu nhập bị mất chưa nếu không may có rủi ro xảy ra.

5

Phải khám sức khỏe định kỳ hàng năm

Một quan niệm sai lầm khác về bảo hiểm nhân thọ là người mua sẽ phải khám sức khỏe định kỳ sau khi ký vào hợp đồng bảo hiểm. Trên thực tế, các công ty bảo hiểm chỉ yêu cầu người tham gia khám sức khỏe một lần trước khi ký kết hợp đồng. Thậm chí, không phải khách hàng nào cũng phải khám sức khỏe mà việc khám sức khỏe chỉ áp dụng dựa trên một số yếu tố nhất định trong quy trình thẩm định. Do đó, người mua không cần quá lo lắng.

Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký một số công ty bảo hiểm uy tín dưới đây:

10

BẢO HIỂM PRUDENTIAL Lựa chọn hàng đầu

Prudential tự hào mang lại cho khách hàng những giải pháp an toàn tài chính ưu việt nhất với hơn 90 năm hoạt động và không ngừng phát triển tại 14 thị trường Châu Á: Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Cambodia, Philippines, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông.Với quy mô hoạt động lớn mạnh và bền vững, Prudential Châu Á đã trở thành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu trong vùng xét về quy mô thị trường và số lượng công ty trực thuộc; đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý tài sản tại Châu Á
10

BẢO HIỂM FWD BIG3 LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

FWD Việt Nam được thành lập vào năm 2016 và là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm FWD – có phạm vi hoạt động rộng khắp Châu Á. Với chiến lược ưu tiên phát triển công nghệ số, FWD Việt Nam là công ty bảo hiểm khác biệt, có nền tảng vững chắc dựa trên các thế mạnh riêng có: sản phẩm đột phá, hệ thống phân phối tập trung vào chất lượng, số hóa mọi quy trình và chiến lược thương hiệu khác biệt. 
5/5 (1 Review)

Tags:

1 Bình luận
  1. Ai cũng nên tham gia 1 cái bảo hiểm cho mình và người thân nhỉ

    Để lại một nhận xét của bạn:

    Trà Chanh
    Logo
    Mục lục