Đánh giá GoPro Hero 10 Black

Đánh giá tổng quan

Nó không phát minh lại camera hành động, nhưng Hero 10 Black là phiên bản thân thiện và tinh tế hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm của nó và là cam hành động linh hoạt nhất mà bạn có thể mua. Tốc độ khung hình slow-mo mới và chế độ truyền dữ liệu có dây rất hữu ích, trong khi giao diện nhanh hơn và những cải tiến nhỏ về chất lượng hình ảnh khiến nó trở thành người bạn đồng hành thú vị không thấm nước cho các cuộc phiêu lưu và cảnh quay b-roll. Tuy nhiên, các đối thủ của nó hiện cung cấp cảm biến lớn hơn và giá trị tốt hơn.

Ưu điểm
 • Menu và giao diện nhanh hơn
 • Bộ xử lý GP2 mạnh mẽ
 • Chế độ 4K / 120p mới rất thú vị
 • Nắp ống kính mới chống nước
 • Chế độ truyền có dây nhanh hơn
Khuyết điểm
 • Cùng một cảm biến nhỏ
 • Vẫn không phải là vua ánh sáng yếu
 • Các đối thủ ngân sách cung cấp giá trị tốt hơn

GoPro Hero 10 Black là sản phẩm mới nhất trong dòng máy quay hành động Hero kéo dài từ năm 2005. Đây là chiếc GoPro mạnh mẽ, bóng bẩy nhất cho đến nay nhờ bộ xử lý GP2 mới, nhưng nó cũng chỉ là một nâng cấp tương đối nhỏ so với người tiền nhiệm Hero 9 Black của nó.

GoPros thường xuyên tạo ra một bước tiến lớn: GoPro Hero 5 Black có khả năng chống thấm nước mà không cần vỏ và Hero 7 Black đã giới thiệu tính năng ổn định HyperSmooth. Mặc dù có cái tên quan trọng nhưng Hero 10 Black không phải là một trong những mẫu như vậy. Nhưng nó tinh chỉnh (và sửa chữa) hầu hết các tính năng mới mà chúng ta đã thấy trên Hero 9 Black, đồng thời bổ sung thêm một số chế độ chụp mới và khả năng sử dụng tốt hơn.

Hero 10 Black

Hero 10 Black được xây dựng dựa trên cảm biến 23MP 1 / 2,3 inch giống như người tiền nhiệm của nó và có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 10 mét, nhưng chính bộ vi xử lý GP2 mới mở ra hầu hết các tài năng mới của nó. Đứng đầu trong số này là một số chế độ chụp mới, bao gồm các tùy chọn 5K / 60p, 4K / 120p và 2.7K / 240p mới. Hai phần sau là những công việc vui nhộn, chuyển động chậm, hoàn hảo cho các đoạn phim cắt cảnh trên mạng xã hội hoặc cảnh b-cam, đặc biệt khi ứng dụng Quik được cải tiến của GoPro sẽ vui vẻ thực hiện một số chỉnh sửa cho bạn.

Các cải tiến khác bao gồm giao diện màn hình cảm ứng nhạy hơn nhiều (Hero 9 Black đã rơi xuống ở đây), chế độ truyền dữ liệu có dây mới tiện dụng cho điện thoại và một số chất tăng cường chất lượng hình ảnh ẩn, bao gồm ánh xạ tông màu cục bộ và cải thiện tiếng ồn trong ánh sáng yếu sự giảm bớt. Do đó, chắc chắn có một số cải tiến nhỏ đối với chất lượng video, nhưng Hero 10 Black vẫn chỉ có thể làm được nhiều điều với cảm biến hình ảnh tương đối nhỏ của nó.

Điều quan trọng hơn đối với hầu hết mọi người là HyperSmooth 4.0 vẫn là công nghệ ổn định video camera hành động tốt nhất hiện nay, trong khi người hâm mộ thể thao dưới nước sẽ thích thú với lớp phủ kỵ nước mới hiệu quả trên nắp ống kính cường lực của nó.

Thật tiếc khi Hero 10 Black không chuyển sang cảm biến lớn hơn như phiên bản Insta360 One R 1-Inch , trong khi GoPro gần đây chuyển sang webcam và phát trực tiếp tiếp tục đi kèm với những hạn chế về độ phân giải (vẫn chỉ là 1080p) và hỗ trợ nền tảng ( mặc dù bây giờ có thể phát trực tiếp với tính năng ổn định HyperSmooth).

Mặc dù có những nâng cấp tương đối thận trọng, nhưng GoPro Hero 10 Black vẫn tinh chỉnh một cách độc đáo những bước tiến về chất lượng hình ảnh của Hero 9 Black và đó là chiếc máy ảnh hành động mạnh mẽ, thân thiện với người dùng nhất mà bạn có thể mua – nếu không phải là giá trị chính xác nhất.

Giá bán của GoPro Hero 10 Black

GoPro Hero 10 Black hiện có sẵn để mua với giá $ 399 nếu bạn đăng ký Gói đăng ký GoPro hoặc với giá $ 499 / . Nó cũng sẽ có sẵn ở Ấn Độ với giá 54.500 Rs từ đầu tháng 11.

Đăng ký GoPro, trước đây gọi là GoPro Plus, có giá $ 49,99 mỗi năm khi mua riêng và bạn sẽ được thiết lập để tự động gia hạn hàng năm nếu bạn mua Hero 10 Black kèm theo đăng ký, mặc dù bạn có thể ngăn chặn điều đó bằng cách hủy đăng ký bất kỳ lúc nào trong năm đầu tiên.

 GoPro Hero 10 Black

Thiết kế

 • Nắp ống kính mới cứng hơn với lớp phủ chống thấm nước
 • Màn hình cảm ứng phía sau và các menu phản hồi nhanh hơn nhiều
 • Nếu không, về mặt vật lý giống với Hero 9 Black

Về mặt vật lý, GoPro Hero 10 Black giống hệt với người tiền nhiệm của nó. Điểm khác biệt bên ngoài duy nhất so với Hero 9 Black là các logo màu xanh lam lạ mắt của mẫu điện thoại mới ở mặt trước và mặt bên.

Tuy nhiên, GoPro đã thực hiện một số tinh chỉnh tinh tế, và điều quan trọng nhất dành cho người hâm mộ thể thao dưới nước là nắp ống kính mới. Điều này hiện có lớp phủ kỵ nước chống thấm nước và nó thực sự hoạt động – chúng tôi đã chạy Hero 10 Black và người tiền nhiệm của nó dưới vòi nước và nắp ống kính mới có khả năng đẩy nước tốt hơn đáng kể, không để lại giọt nước nào che khuất tầm nhìn của bạn.

Nắp ống kính này dường như cũng có khả năng chống xước cao hơn, điều này khó khăn hơn khi thử trên mẫu cho mượn của chúng tôi – mặc dù một thử nghiệm ngoài kế hoạch khi chiếc GoPro gắn trên đầu của chúng tôi bay ra sau khi hạ cánh bằng đường zip nặng nề và nằm yên trong một số vụn gỗ lởm chởm. không có dấu vết rõ ràng trên ống kính. Giống như Hero 9 Black, nắp ống kính này cũng có thể tháo rời và thay thế được nếu nó bị hư hỏng nghiêm trọng, chẳng hạn như bị va đập trực tiếp từ viên Airsoft hoặc muốn thêm bộ lọc ND (mật độ trung tính).

Hero 10 Black thực sự nhẹ hơn 5g so với người tiền nhiệm của nó, mặc dù chúng ta không thể biết chính xác GoPro đã thực hiện việc tiết kiệm trọng lượng này ở đâu và dù sao thì nó cũng không mang lại lợi ích thiết thực nào. Giống như trước đây, máy ảnh có các ‘ngón tay’ gấp ở đế để gắn trực tiếp vào phụ kiện. Những thứ này lần đầu tiên xuất hiện trên Hero 8 Black, và có nghĩa là bạn không cần phải loay hoay với một chiếc vỏ phụ để gắn camera vào mũ bảo hiểm của mình.

Nếu bạn không quen thuộc với Hero 9 Black, đây là bản làm mới nhanh về các đặc điểm thiết kế khác mà Hero 10 Black đã kế thừa. Có một màn hình LCD phía trước 1,4 inch dành cho vlogger, mà GoPro cho biết giờ đây sẽ mượt mà hơn một chút khi hiển thị chuyển động so với trước đây, nhờ vào tốc độ khung hình cao hơn được kích hoạt bởi bộ xử lý GP2 của nó (nhiều hơn về sau). mặc dù màn hình này quá nhỏ nên chúng tôi thực sự không thể phân biệt được sự khác biệt so với người tiền nhiệm của nó. Đáng chú ý hơn là màn hình cảm ứng phía sau 2,27 inch được cải tiến. Một lần nữa, GoPro cho biết điều này đã “cải thiện độ nhạy cảm ứng”, nhưng sự khác biệt thực sự đến từ sức mạnh của bộ xử lý GP2. Màn hình phía sau chậm chạp, không phản hồi của Hero 9 Black là một trong những lời chỉ trích lớn nhất của chúng tôi về mô hình đó và mặc dù nó đã được cải thiện với bản sửa lỗi phần mềm gần đây, nhưng nó vẫn không nhanh như màn hình cảm ứng của Hero 10.

Hãy rõ ràng – đây là cách mà Hero 9 Black nên thực hiện ngay từ đầu, vì vậy nó khó có thể giành chiến thắng cho người kế nhiệm của nó. Nhưng thời gian khởi động nhanh hơn (nó thường sẵn sàng hoạt động trong vòng chưa đến 5 giây, so với 8 giây đối với Hero 9 Black) và khả năng hoạt động nhanh giống như điện thoại thông minh khiến việc sử dụng trở nên thú vị hơn nhiều so với trải nghiệm thường xuyên khó chịu của năm ngoái.

Mở cửa bên của Hero 10 Black và bạn sẽ tìm thấy viên pin 1.720mAh giống như viên pin được sử dụng bởi người tiền nhiệm. Giống như màn hình LCD 1,4 inch phía trước, đây là một thay đổi khác đã được giới thiệu trên Hero 9 Black, vì vậy, cần phải cảnh giác nếu bạn đang nâng cấp từ GoPro cũ hơn – pin 1.220mAh cũ hơn của bạn sẽ không hoạt động ở đây.

Cạnh nắp pin là khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng USB-C. Cái thứ hai được sử dụng để sạc, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để truyền trực tiếp cảnh phim đến Hero 10 Black của bạn thông qua truyền có dây (tốc độ này nhanh hơn khoảng 50% so với truyền không dây). Đó là một quy trình đủ đơn giản với điện thoại Android, chỉ cần cáp USB-C sang USB-C, nhưng người dùng iPhone sẽ cần bộ chuyển đổi máy ảnh Apple Lightning-to-USB, cùng với cáp USB-A sang USB-C tiêu chuẩn. Về tổng thể, Hero 10 Black là một chiếc máy ảnh bỏ túi cứng có khả năng chống thấm nước ở độ sâu tới 10 mét và cảm thấy bóng bẩy hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó.

Cải tiến mới

 • Tương tự cảm biến 23,6MP, 1 / 2,3 inch như Hero 9 Black
 • Bộ xử lý GP2 mới mở ra những tăng cường đáng kể cho các chế độ chụp
 • Giờ đây, bạn có thể phát trực tiếp với tính năng ổn định HyperSmooth

Năm ngoái, GoPro Hero 9 Black đã giới thiệu một cảm biến hình ảnh mới. Đó là cảm biến có kích thước tương tự như các cảm biến trong GoPros trước đây (1 / 2,3 inch), nhưng có độ phân giải cao hơn cho phép máy ảnh đó trở thành GoPro đầu tiên quay video 5K. Hero 10 Black có cùng cảm biến hình ảnh này, nhưng kết hợp nó với bộ xử lý GP2 mới giúp mở ra một số tài năng mới hữu ích.

Chip GP2 là bản nâng cấp xử lý lớn đầu tiên mà chúng tôi thấy trong GoPros trong bốn năm và nó đã quá hạn từ lâu. GP1 đã phải vật lộn để đối phó với những nhu cầu ngày càng tăng nhờ màn hình kép và cảm biến độ phân giải cao hơn của Hero 9 Black và người kế nhiệm của nó đứng sau khá nhiều cải tiến mà bạn sẽ tìm thấy trong Hero 10.

Những cải tiến này là gì? Bên cạnh những cải tiến nói trên về thời gian khởi động và hiệu suất màn hình cảm ứng, còn có một số chế độ tốc độ khung hình mới hữu ích giúp nó trở thành một máy ảnh hành động linh hoạt hơn. Bạn có thể xem tóm tắt các chế độ mới trong bảng bên dưới, nhưng đặc biệt thú vị là các tùy chọn chuyển động chậm – bao gồm cả chế độ 4K / 120p đã được chờ đợi từ lâu.

Cải tiến GP2: Hero 10 Black vs Hero 9 Black

Tính năng
Hero 10 Black
VS
Hero 9 Black
Video (tối đa)5,3 nghìn / 60p5,3 nghìn / 60p
Video (tối đa)4K / 120p4K / 60p
Video (tối đa)2,7 nghìn / 240p2,7 nghìn / 120p
Ảnh (tối đa)23MP20MP
Chống rungHyperSmooth 4.0HyperSmooth 3.0
Khung lấy19,6MP từ video 5K 4: 312MP cho video 4K 4: 3

Cải tiến video tiêu đề là các chế độ tốc độ khung hình cao, nhưng cũng có một số cải tiến khác. GoPro đã thực hiện một số nghiên cứu thuật toán và chip GP2 của nó mang lại ánh xạ tông màu cục bộ – một kỹ thuật xử lý HDR để cải thiện dải động – từ chế độ ảnh đến video.

Về lý thuyết, điều này tăng cường độ tương phản trong các khu vực cụ thể của video (thay vì toàn bộ khung hình) để mang lại kết cấu chi tiết hơn. Tương tự như vậy, GoPro cho biết họ đã cải thiện tính năng ‘khử nhiễu 3D’ để tăng hiệu suất ánh sáng yếu của Hero 10 Black trong các cảnh thiếu sáng (nghĩ là rừng cây, hoàng hôn hoặc nhà của bạn).

Những thứ này có hiệu quả không? Trong một so sánh song song với Hero 9 Black sử dụng các cài đặt tương tự, chúng tôi đã thấy sự cải thiện đáng chú ý về độ nét của các chi tiết nhỏ (ví dụ như cây và cỏ) trên Hero 10 Black. Hãy quan sát kỹ và các cảnh quay từ người tiền nhiệm của nó trông hơi nhòe khi so sánh. Tuy nhiên, điều này có thể chỉ đáng chú ý đối với những người nhìn trộm pixel và các cải tiến về giảm tiếng ồn ít rõ ràng hơn. Đó là một sự khác biệt tinh tế hơn là một sự khác biệt ấn tượng.

Có lẽ hữu ích hơn đối với hầu hết mọi người là những cải tiến cuối cùng liên quan đến GP2: cân bằng đường chân trời trong máy ảnh tốt hơn và HyperSmooth 4.0. Tùy chọn cân bằng đường chân trời tự động, giúp giữ cảnh quay của bạn ở mức độ ổn định ngay cả khi bạn đang rung chuyển từ bên này sang bên kia, từng chỉ có sẵn trong ứng dụng của GoPro. Hero 9 Black đã giới thiệu phiên bản trong máy ảnh, nhưng các kỹ năng điều chỉnh đường chân trời của Hero 10 Black mạnh hơn nhiều, với khả năng sửa cảnh quay bị lệch 45 độ, thay vì chỉ 27 độ.

Đây là một tính năng tiện dụng dành cho những người đi xe đạp leo núi hoặc trượt tuyết, những người muốn cảnh quay mượt mà không khiến người xem say tàu xe. Một phần thưởng khác ở mặt trước này là HyperSmooth 4.0, mang chế độ ‘High’ mạnh mẽ của hệ thống ổn định lên các chế độ đòi hỏi khắt khe nhất của Hero 10 Black (5.3K / 30p, 4K / 60p và 2.7K / 120p). Các đối thủ như phiên bản Insta360 One R 1-Inch có thể đã đánh bại GoPro với cảm biến 1 inch lớn hơn của họ, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, HyperSmooth vẫn là hình thức ổn định tốt nhất trên bất kỳ action cam nào.

Cuối cùng, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng GoPro làm camera phát trực tiếp của mình, Hero 10 Black mang đến một nâng cấp khác ở đây – giờ đây bạn có thể phát trực tiếp với tính năng ổn định HyperSmooth 4.0.

Thật không may, vẫn có đủ loại hạn chế đối với việc phát trực tiếp bằng GoPro, tùy thuộc vào nền tảng ưa thích của bạn – ví dụ: Twitch chỉ dành cho iOS, trong khi YouTube yêu cầu bạn phải có một kênh có 1.000 người đăng ký và bạn cũng chỉ có thể tạo một liên kết phát trực tiếp riêng tư để gửi cho bạn bè nếu bạn là người đăng ký GoPro. Nhưng việc bổ sung HyperSmooth chắc chắn làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích hơn nhiều cho những ai muốn tạo các luồng hành động với nhiều chuyển động.

Đương nhiên, GoPro Hero 10 Black cũng thừa hưởng tất cả các chế độ chụp đặc biệt mà chúng ta đã thấy trên Hero 9 Black. Chúng bao gồm TimeWarp 3.0 (một trong những chế độ yêu thích của chúng tôi, tạo ra phim timelapse ổn định) và ‘Power Tools’, lần đầu tiên được giới thiệu trong GoPro Labs. Nhóm tính năng này, vẫn còn hơi ‘beta’, mang đến một số chế độ cụ thể rất hữu ích.

Một trong những mục yêu thích của chúng tôi, ‘Hindsight’, liên tục đệm video để khi bạn nhấn nút chụp, bạn có thể quay video 15 hoặc 30 giây trước đó; Nhật Bản ngẫu hứng của con chó của bạn sẽ không còn được ghi lại. Một ‘Power Tool’ khác bao gồm ‘chụp theo lịch trình’, chẳng hạn như cho phép bạn thiết lập GoPro để chụp mặt trời mọc; nó không chính xác làm tan nát trái đất, nhưng tất cả đều tăng tính linh hoạt của Hero 10 Black. Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý rằng nhiều tính năng trong số này cũng có sẵn trên Hero 8 Black cũ hơn sau khi bạn đã tải chương trình cơ sở của GoPro Labs vào máy ảnh.

Hiệu năng của Hero 10 Black 

 • Tuổi thọ pin không thay đổi có nghĩa là nó đáng để mang theo phụ tùng
 • Micrô tích hợp giống như trên Hero 9 Black
 • Các chế độ slo-mo mới là một phần thưởng cho các cảnh cắt

Mặc dù bộ xử lý GP2 của Hero 10 Black làm cho nó trở thành một chiếc máy ảnh bóng bẩy hơn, thú vị hơn để sử dụng so với người tiền nhiệm của nó, một số khía cạnh về hiệu suất của nó vẫn là GoPro điển hình.

Thật không may, một trong số đó là thời lượng pin và tình trạng quá nóng. 10 Black có cùng pin với Hero 9 Black, ở mức 1.720mAh, lớn hơn so với pin trong tất cả các GoPros trước đó. Nhưng phần lớn dung lượng đó bị tiêu hao bởi màn hình kép đòi hỏi khắt khe hơn của Hero 10 Black và các chế độ tốc độ khung hình cao.

Trong bài kiểm tra pin của chúng tôi, với việc máy ảnh quay clip 4K / 30p liên tục khi bật HyperSmooth và độ sáng màn hình ở mức 50%, chúng tôi đã quay được 72 phút từ Hero 10, bao gồm hai lần nghỉ giải lao vì quá nóng, khi máy ảnh tắt. xuống dưới sự căng thẳng.

Con số này thực sự ít hơn một chút so với những gì chúng tôi nhận được từ Hero 9 Black và tương tự với kết quả của Hero 8 Black, vì vậy rõ ràng rằng câu ngạn ngữ cũ của GoPro là đúng: hãy đảm bảo bạn mang theo một hoặc hai cục pin dự phòng bên mình. Trong một thử nghiệm thực tế, trong chuyến thăm công viên phiêu lưu, Hero 10 Black được sạc đầy pin cho chúng tôi ba tiếng rưỡi trước khi khởi động. Đó là một buổi chiều đáng kinh ngạc đối với máy ảnh, với rất nhiều thao tác vuốt menu và thay đổi tốc độ khung hình, nhưng đây cũng là một ngày điển hình đối với GoPro.

Một điểm yếu khác của GoPro truyền thống là âm thanh cũng không được cải thiện từ Hero 9 Black. Các micrô tạo ra chất lượng âm thanh chấp nhận được trong môi trường yên tĩnh hơn, đồng thời khả năng cách ly giọng nói và xử lý tiếng ồn của gió chắc chắn vượt trội hơn so với các GoPros cũ hơn. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo âm thanh phù hợp với chất lượng video của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua phụ kiện Media Mod và cắm micrô lavalier hoặc có tùy chọn không dây như Rode Wireless Go II .

Tuy nhiên, về mặt tích cực, các chế độ quay chậm mới của Hero 10 Black (4K / 120p và 2,7K / 240p) rất thú vị và là một cách tuyệt vời để mang lại sự thay đổi tốc độ cho các video trên mạng xã hội của bạn. Như mọi khi, có sự sụt giảm chất lượng đáng chú ý khi chụp ở các chế độ này, đặc biệt nếu bạn thấy mình ở bất kỳ thứ gì khác ngoài ánh sáng mặt trời chói chang, nhưng tính linh hoạt mà các chế độ này mang lại cho bạn, đặc biệt khi kết hợp với tính năng cân bằng đường chân trời và ổn định HyperSmooth, khiến chúng trở thành một trong những những lý do chính để nâng cấp từ GoPro cũ hơn.

Chất lượng video và hình ảnh

GoPro đã thực hiện một số thay đổi đối với cài đặt video mặc định trên Hero 10 Black. Nhà sản xuất cam hành động dường như đã phát triển vượt trội hơn vẻ ngoài bão hòa đặc trưng mà nó nghiêng về trước đây, thay vào đó đi theo phong cách tự nhiên hơn. Thực tế bây giờ có ba cài đặt màu để lựa chọn.

Trước đây, bạn có thể tùy chọn cấu hình màu ‘GoPro’ (tạo ra màu sắc mạnh mẽ, đậm) và cấu hình màu ‘phẳng’ mà bạn có thể phân loại sau đó. Nhưng bây giờ có thêm một hồ sơ ‘Tự nhiên’, đây là hồ sơ mặc định mới và chúng tôi khá là hâm mộ nó.

GoPro cũng đã giảm ‘độ sắc nét’ xuống trung bình theo mặc định (một động thái tốt khác), nhưng chúng tôi có xu hướng chụp với nó ở mức ‘thấp’ và với tốc độ bit được đặt thành ‘cao’ (hoặc 100Mbps) để có chất lượng hình ảnh tối đa . Khi so sánh với cảnh quay trên Hero 9 Black với cùng cài đặt, kết quả tương tự, nhưng với những cải tiến tinh tế có thể là do ánh xạ tông màu cục bộ mới đó.

Tuy nhiên, Hero 9 Black đã đạt được những bước tiến lớn trong các lĩnh vực như chi tiết so với các GoPros cũ hơn với cảm biến mới đó và bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt lớn ở đây trừ khi bạn thực sự nhìn trộm pixel. Chế độ 5K / 60p là một chế độ tuyệt vời để có, nếu không thích hợp lý tưởng cho các cảnh hành động do khả năng ổn định hạn chế hơn, nhưng đó là chế độ chuyển động chậm mới là thú vị nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, video vẫn còn yếu tố ở tốc độ khung hình 120p và 240p chậm hơn của Hero 10 (đặc biệt là tốc độ khung hình sau này), nhưng tùy chọn quay 4K / 120p và 2.7K / 240p đã nâng chúng từ trạng thái mới sang thứ gì đó thực sự có thể sử dụng được. HyperSmooth của GoPro cũng vẫn là thứ tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên một action cam, trong khi khả năng tăng cường san lấp mặt bằng đường chân trời là một phần thưởng đáng hoan nghênh khác.

Mặt khác, không có nhiều người mua GoPro để chụp ảnh tĩnh – và mặc dù Hero 10 là một giá đỡ chống thấm nước có thể vượt qua cho điện thoại thông minh của bạn, nó đã bị các đối thủ bỏ lại một chút ở mặt trận này.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, kết quả khá sắc nét và đầy màu sắc, trong khi SuperPhoto có thể giúp bạn lấy lại một số chi tiết nổi bật từ các khu vực như bầu trời. Nhưng việc tăng độ phân giải 3MP từ Hero 9 Black sẽ không đáng chú ý đối với hầu hết và trong những cảnh khắc nghiệt – bao gồm cả những cảnh ánh sáng yếu – nó chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với các đường ống tính toán của Apple, Google và Samsung.

Bạn có tùy chọn chụp ảnh thô, nhưng tính năng này chỉ khả dụng trong chế độ xem mắt cá ‘rộng’ và khả năng thu hồi bóng bị hạn chế với cảm biến 1 / 2,3 inch.

Có lẽ cách tiếp cận hợp lý hơn để chụp ảnh GoPro là chỉ cần chấp nhận chất lượng phụ của điện thoại thông minh và tận dụng sự tiện lợi của tính năng ‘lấy khung hình’, giờ đây cho phép bạn chụp ảnh tĩnh 15,8MP được cải thiện một chút từ video 5,3K (hoặc 19,6MP từ 5K 4: 3 cảnh). Loại cảnh bạn nhận được khi thực hiện điều này khó có thể được tìm thấy trong cuộn camera của điện thoại và khả năng mạo hiểm của GoPro vẫn là một trong những lý do chính để mua một chiếc.

Tôi có nên mua GoPro Hero 10 Black không?

Mua nó nếu …

Bạn muốn một chiếc GoPro linh hoạt, bóng bẩy nhất từ ​​trước đến nay .

Hero 10 Black không phải là một trong những bước nhảy vọt địa chấn mà GoPros thỉnh thoảng thực hiện, nhưng đó là một bước tiến hợp lý so với người tiền nhiệm của nó. Màn hình cảm ứng và khả năng sử dụng tổng thể của nó đã được cải thiện đáng kể, trong khi tốc độ khung hình video mới khiến nó trở thành một phương tiện truyền thông xã hội lý tưởng.
Bạn thích quay video slo-mo

Mặc dù đã có những cải tiến nhỏ đối với chất lượng video của Hero 10 Black, nhưng nâng cấp thú vị hơn là tốc độ khung hình chuyển động chậm mới của nó. Đặc biệt, chế độ 4K / 120p lý tưởng để quay cảnh cắt cảnh hoặc vui đùa trong gia đình và là một lợi thế chính so với phần còn lại của gia đình GoPro.
Bạn cần một chiếc máy quay vlog không thấm nước, bền bỉ

Nếu bạn thích quay nhiều video bằng máy ảnh và cũng thích đi du lịch đến những nơi có thời tiết khắc nghiệt hoặc có nhiều bùn, Hero 10 Black có thể là người bạn đồng hành vlog lý tưởng của bạn. Màn hình phía trước của nó rất hữu ích để tạo khung hình cho các bức ảnh, trong khi Media Mod có sẵn để cung cấp quyền truy cập vào micrô chất lượng cao hơn.

Đừng mua nó nếu …

Bạn muốn có video thực sự như điện ảnh

Mặc dù có thể tạo ra một số video xuất sắc từ Hero 10 Black với các cài đặt phù hợp (chế độ tốc độ bit ‘Cao’, độ sắc nét thấp và cấu hình màu ‘Tự nhiên’), cảnh quay vẫn có xu hướng góc nhìn rộng đó, không có bất kỳ hiệu ứng bokeh đẹp mắt nào. Nếu bạn muốn có một cái nhìn điện ảnh hơn, hãy mua một chiếc máy ảnh APS-C hoặc full-frame nhỏ gọn.
Bạn đang tìm kiếm một món hời cho action cam

Hero 10 Black có nhiều thứ, nhưng giá rẻ không phải là một trong số đó. Đó là điều dễ hiểu, vì nó là action cam thân thiện với người dùng, được đóng gói nhiều tính năng nhất hiện có. Nhưng nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một con ngựa làm việc giá cả phải chăng mà vẫn có thể quay video 4K tốt, thì có một số tùy chọn đáng giá hơn trong hướng dẫn máy ảnh hành động giá rẻ tốt nhất của chúng tôi .
Bạn đã có GoPro Hero 9 Black

Đối với những người dùng GoPro cũ hơn – Hero 6 Black hoặc cũ hơn – Hero 10 Black sẽ là một bản nâng cấp lớn. Nhưng tình hình phức tạp hơn đối với chủ sở hữu của chiếc flagship năm ngoái – trong khi chúng tôi thực sự thích thú với khả năng sử dụng nâng cao và các chế độ quay chậm của Hero 10, thì phần lớn nó giống với action cam như Hero 9 Black.
9.3 Tổng điểm
Độc giả đánh giá

Điểm số

8.6Điểm chuyên gia
Hiệu năng
8.5
Camera
9
Độ phân giải
8.5
Giá bán
8.5
10ĐIỂM CỦA NGƯỜI DÙNG
Hiệu năng
10
Camera
10
Độ phân giải
10
Giá bán
10
Thêm đánh giá của bạn  |  Đọc các đánh giá và nhận xét
0/5 (0 Reviews)
1 Bình luận
 1. 5
  Hiệu năng
  100
  Camera
  100
  Độ phân giải
  100
  Giá bán
  100

  Gopro 10 chất quá

  Helpful(1) Unhelpful(0)You have already voted this

  Để lại một nhận xét của bạn:

  Tổng điểm của bạn

  Trà Chanh
  Logo
  Mục lục