Honda giới thiệu 5 mẫu ôtô điện mới

Hãng xe Nhật Bản đã công bố kế hoạch giới thiệu 10 mẫu xe thuần điện tại Trung Quốc trong vòng 5 năm tới.

Được biết, các mẫu xe thuần điện này nằm trong dải sản phẩm e: N Series của hãng xe Nhật Bản, trong đó hai mẫu xe đầu tiên sẽ được bán tại Trung Quốc vào mùa xuân năm sau. Honda cũng dự kiến xuất khẩu một số mẫu xe này, nhưng hiện nay chưa có thông tin cụ thể.

Dải sản phẩm e: N Series của Honda. Ảnh: Carscoops.

Dải sản phẩm e: N Series của Honda tuân theo phương châm “Năng động, Thông minh và Đẹp mắt”. Theo đó, những mẫu xe trong dải sản phẩm này sẽ sử dụng chung nền tảng chuyên dụng với thiết kế độc đáo. Mặc dù không bật mí nhiều về nền tảng này, nhiều khả năng Honda sẽ phát triển ba phiên bản khác nhau với hệ dẫn động cầu trước, hệ dẫn động cầu sau và hệ dẫn động bốn bánh.

Hai mẫu đầu tiên sắp ra mắt được gọi là e: NS1 và e: NP1, nhiều khả năng được cải tiến từ HR-V mới. Cả hai đều là những chiếc crossover có thiết kế tương đồng, kết hợp lưới tản nhiệt kín, đèn pha thanh mảnh và nội thất tối giản.

Mẫu xe e: NP1. Ảnh: Carscoops.

Nội thất được trang bị màn hình thông tin kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí cỡ lớn đặt dọc. Vì kích thước lớn nên phần màn hình này sẽ được chia thành ba phần khác nhau, trong đó phần dưới cùng được dành cho việc điều khiển máy lạnh.

Honda không bật mí nhiều về hiệu năng vận hành, nhưng xác nhận e: NS1 và e: NP1 sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 500 kmm cùng thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 8 giây.

Các mẫu xe khác có thể kể đến như e: N Coupe, e: N GT và e: N SUV với thiết kế khá tương tự nhau, nhấn mạnh vào các đường nét sắc cạnh, hệ thống đèn pha thanh mảnh và thiết kế hầm hố. Đây được dự đoán là những mẫu xe tương lai và dự kiến sẽ ra mắt trong vòng 5 năm tới.

Việc tập trung vào xe điện không có gì quá ngạc nhiên khi Honda đã thông báo rằng tất cả các mẫu xe được giới thiệu tại Trung Quốc sau năm 2030 sẽ thuần điện hoàn toàn. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản cũng sẽ cung cấp thêm phiên bản hybrid để phù hợp thị hiếu của nhiều khách hàng khác nhau.

5/5 (1 Review)
Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

      Để lại một nhận xét của bạn:

      Trà Chanh
      Logo