1.3. Nhằm mục đích chống viêm
PCOS được mô tả một số nghiên cứu là một tình trạng viêm nhẹ, mãn tính. Bổ sung thực phẩm chống viêm vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm bớt các triệu chứng PCOS. Dầu ô liu, cà chua, rau xanh, cá thu và cá ngừ, và các loại hạt cây đều có tính chống viêm.
1.4. Tăng lượng sắt
Một số phụ nữ bị PCOS bị xuất huyết nặng trong chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có thể dẫn đến thiếu sắt hoặc thiếu máu. Nếu bác sĩ đã chẩn đoán bạn có thiếu máu hoặc thiếu sắt, bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp giúp tăng lượng sắt cho cơ thể. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên thêm thực phẩm giàu chất sắt như rau bina, trứng và bông cải xanh vào chế độ ăn uống. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều chất sắt có thể làm tăng nguy cơ tăng nguy cơ các biến chứng.
1.5. Tăng lượng magie
Hạnh nhân, hạt điều, rau bina và chuối là những thực phẩm giàu magie có lợi ở bệnh nhân PCOS.
1.6. Một số chất xơ giúp tiêu hóa tốt
Một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp cải thiện tiêu hóa . Đậu lăng, đậu lima, bông cải xanh, mầm Brussels, lê và bơ đều giàu chất xơ.
1.7. Không uống cà phê
Tiêu thụ caffein có thể được liên kết với những thay đổi nồng độ estrogen và biểu hiện của các hormone. Bạn có thể sử dụng các loại nước uống thay thế không chứa caffein, chẳng hạn như trà thảo dược. Trà xanh có thể giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và quản lý cân nặng ở phụ nữ mắc PCOS.
1.8. Sử dụng các sản phẩm từ đậu nành
Đậu nành có chứa các protein tương tự như estrogen trong cơ thể. Điều này có thể giúp cân bằng nội tiết tố nếu bạn mắc PCOS. Nhưng cũng có bằng chứng rằng việc thêm đậu nành vào chế độ ăn uống có thể phá vỡ hệ thống nội tiết .
Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư liên quan đến estrogen, chẳng hạn như một số bệnh ung thư vú, nên tránh các sản phẩm từ đậu nành. Nếu bác sĩ khuyên bạn thêm đậu nành vào chế độ ăn uống , sữa đậu nành, đậu phụ, miso và tempeh là những sự lựa chọn tốt cho bệnh nhân PCOS.