Người bị cảm có ăn măng được không là một thắc mắc thú vị. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc này đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé!
Măng là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng. Kết hợp được với nhiều món vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Theo y học, măng có tính hàn, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, tiêu thực và giải độc. Ít người biết ngoài làm món ăn ngon thì măng đôi khi còn được làm thuốc chữa bệnh. Nhiều thắc mắc rằng người bị cảm có ăn măng được không? Để có câu trả lời cho thắc mắc ăn măng khi bị cảm có sao không, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết của Sống Khỏe Và Đẹp dưới đây.
Giải đáp thắc mắc người bị cảm có ăn măng được không?
Bị cảm là do bị nhiễm một loại virus đường hô hấp. Nó gây cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng. Bệnh nhân bị cảm thường chỉ cần được chăm sóc và cho uống thuốc đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ là được. Tuy nhiên, các món ăn cũng gây ảnh hưởng lớn đến việc phục hồi sức khỏe. Bị cảm ăn măng được không? Các chuyên gia cho biết rằng người bị cảm vẫn có thể ăn được măng. Lý do là:
❖ Măng có vị ngọt tính hàn. Điều này trong Đông Y có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Rất hữu ích cho người bị cảm cúm có cơ thể mệt mỏi. Cộng với việc sốt cao sẽ được giảm đáng kể khi ăn măng.
❖ Trong Tây y thì măng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn. Nó giúp cải thiện chức năng hô hấp cho người bị cảm cúm. Chưa kể đến trong măng có nhiều vitamin và khoáng chất khác. Có lợi cho sức khỏe khi bị sưng viêm do cảm cúm.
Vậy người bị cảm có ăn măng được không? Câu trả lời là “CÓ“. Nó hoàn toàn tốt cho việc cải thiện sức khỏe khi bị cảm của bạn. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải ăn măng nhiều nhé, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. Thay vào đó, hãy cung cấp thêm cho cơ thể nhiều vitamin C hơn.
Bị cảm cúm ăn măng được không?
Cảm cúm khác với cảm lạnh nên nhiều người cũng thắc mắc bị cảm cúm có nên ăn măng không.
Cảm cúm khác với cảm lạnh thông thường. Dễ lây bệnh qua đường hô hấp, có cả thời gian ủ bệnh. Sau đó thường có cơn sốt dai dẳng và bị suy giảm hệ miễn dịch. Cảm cúm có biểu hiện từ nhẹ đến nặng do đó bạn cần hết sức chú ý khi chăm người bị cảm cúm.
Tương tự với cảm lạnh thì măng có hiệu quả tốt cho người bị cảm cúm. Tuy nhiên, nên cẩn trọng với lượng thức ăn măng. Do măng có tính hàn nên việc ăn nhiều măng sẽ không quá tốt cho người cảm cúm. Cố gắng chăm sóc người cảm cúm từ các biểu hiện đầu tiên khi phát bệnh.
Loại măng tốt nhất cho việc chữa các bệnh về đường hô hấp là măng tre. Các chuyên gia đã nhận định không chỉ cảm cúm, măng hỗ trợ tốt cho các vấn đề hô hấp khác như: khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Đặc tính chống viêm cao giúp chữa bệnh về viêm đường hô hấp. Tính kháng khuẩn kháng virus hiệu quả của măng tre sẽ giúp cho sức đề kháng của bạn tốt hơn đấy!
Công thức nấu măng giải cảm hiệu quả
Sau khi biết được bị cảm có ăn măng được không, dưới đây là một số món ăn chế biến từ măng. Nó có thể sử dụng cả cho người bị cảm, bị ho:
1./ Măng Luộc: Đây là món dễ chế biến. Bạn có thể cho thêm chút mật ong nếu bị ho. Nó sẽ giúp khả năng trị ho cảm hiệu quả hơn.
2./ Măng xào hẹ: Thắc mắc bị cảm có nên ăn măng không sẽ bị đánh bay đi nếu bạn ăn món này. Trong lá hẹ có chứa nhiều allicin và sunfit kết hợp với măng giúp tiêu diệt nhiều vi khuẩn gây bệnh. Măng nên được luộc chín thái chỉ, sau đó xào với dầu vừng. Sắt thêm một ít gừng thái chỉ và nêm gia vị vừa ăn. Nhớ ăn khi còn nóng nhé!
3./ Canh măng: Có thể có nhiều cách chế biến như hầm canh với xương. Canh mộc sẽ giúp dễ tiêu hóa, trị bệnh cảm cúm tốt hơn.
Măng là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho người bị cảm. Qua bài viết người bị cảm có ăn măng được không hy vọng bạn đã rõ hơn về điều này. Chúc quý bạn đọc có sức khỏe dồi dào với các kiến thức bổ ích hôm nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Sống Khỏe Và Đẹp. Đừng quên để lại một bình luận và like bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé!