Cá hồi: chứa nhiều DHA, giúp phát triển hệ thần kinh của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, cá hồi cũng rất giàu chất đạm và vitamin B12, giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm sau sinh. Hạt mè đen (vừng đen): Hiếm ai biết đến tác dụng giảm cân, lợi sữa của loại thực phẩm này. Mè đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, canxi, photpho, sắt, acid folic và giàu vitamin E. Việc dùng mè đen nấu cháo ăn thường xuyên sau sinh vừa giúp phong phú bữa ăn, vừa có lợi cho việc tạo nguồn sữa giàu dinh dưỡng tốt cho con, lợi cho mẹ. Gạo lứt không chỉ tốt cho tim mạch, làn da mà còn nổi tiếng trong việc giúp giảm cân, lợi sữa. Các thành phần vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6 và nhiều nguyên tố vi lượng khác giúp cung cấp năng lượng, thanh lọc cơ thể. Bạn có thể dùng gạo lứt nấu ăn thay cơm trắng trong các bữa ăn hàng ngày. Khi dùng bạn cũng nên kết hợp việc kiêng các món ăn chiên xào, các món ăn vặt nhiều dầu mỡ và kiêng các chất kích thích. Chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ được sở hữu một thân hình cân đối và một làn da mịn màng. Ngũ cốc chứa hàm lượng chất béo thấp nhưng nguồn chất xơ lại vô cùng phong phú. Không những vậy, ngũ cốc còn giàu vitamin nhóm B giúp cung cấp năng lượng, lại giàu acid folic rất tốt cho các bà mẹ sau sinh. Mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần uống 1 ly ngũ cốc gồm 300ml nước và 3 muỗng bột ngũ cốc là đủ năng lượng. Hạt thì là cũng là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho các bà mẹ, giúp kích thích tiết sữa và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, loại thực phẩm này cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh.
Yến mạch được xem là thực phẩm lợi sữa tốt nhất dành cho các bà mẹ sau sinh. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn nên dùng đúng cách và sử dụng thật điều độ để vừa được thưởng thức món ngon lại vừa có được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ngân Phạm/ HELLO BACSI