Sau sinh bao lâu được ăn khoai mì là thắc mắc chung của các mẹ bỉm bởi đây là loại củ có giá trị dinh dưỡng khá cao và là món ăn yêu thích của nhiều người. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết sau đây.
Củ khoai mì là củ gì? Công dụng của khoai mì đối với sức khỏe
Củ khoai mì là tên gọi trong miền Nam, ở ngoài miền Bắc gọi là củ sắn. Khoai mì có khả năng chịu hạn tốt và sống trong thời tiết khắc nghiệt, được trồng nhiều nhiều ở vùng nông thôn và miền núi. Đây là cây lương thực phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích.
Khoai mì hay còn gọi là củ sắn, là một loại lương thực phổ biến ở nước ta
Trước khi tìm hiểu sau sinh bao lâu được ăn khoai mì, các mẹ nên biết công dụng của khoai mì với sức khỏe là gì:
- Nhiều tinh bột kháng: Khoai mì giàu tinh bột kháng, có tính chất như một chất xơ hòa tan làm tăng lợi khuẩn đường ruột, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu và trao đổi chất. Loại tinh bột này tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm béo.
- Bổ sung nhiều năng lượng: Thành phần của khoai mì có chứa nhiều carbohydrate có lượng calo cao hơn các rau củ khác, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, kích thích não bộ hoạt động, giảm mệt mỏi căng thẳng.
- Cải thiện sức khoẻ tiêu hoá: Chất xơ không hòa tan có trong khoai mì giúp tăng cường hấp thu chất đọng bên trong ruột, giảm nhẹ hay ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiêu hóa.
- Giảm đau nửa đầu: Trong 100gr khoai mì nấu chín chứa 2% vitamin B2 giúp làm giảm cơn đau đầu, đau nửa đầu hiệu quả.
- Bảo vệ mắt: Ăn khoai mì giúp bảo vệ thị lực, chống mờ mắt bởi thành phần khoai mì giàu vitamin C và kẽm cần thiết cho một đôi mắt khỏe.
Ăn khoai mì mang tới nhiều công dụng với sức khỏe
Giải đáp: Sau sinh bao lâu được ăn khoai mì?
Củ khoai mì chứa thành phần dinh dưỡng khá cao, tuy nhiên nếu không được chế biến cẩn thận thì các chất độc ở khoai mì có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé. Khoai mì thường được dùng làm thức ăn cho động vật chăn nuôi nhiều hơn. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ giai đoạn đầu đời còn chưa thực hiện tốt chức năng thải độc, vì vậy khi bú mẹ ăn khoai mì nhiễm độc, tích tụ lâu dài có thể khiến cơ thể bị yếu ớt và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Nếu mẹ còn băn khoăn sau sinh bao lâu được ăn khoai mì thì tốt nhất hãy đợi tới khi trẻ qua 6 tháng, bắt đầu giai đoạn ăn dặm và giảm lượng sữa mẹ. Lúc này sữa mẹ không còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng duy nhất cho trẻ nên mẹ có thể ăn khoai mì, nhưng cần sơ chế và chế biến kỹ lưỡng trước khi ăn để loại bỏ độc tố trong khoai mì và tránh ngộ độc.
Sau sinh, trước khi sử dụng bất cứ thực phẩm nào các mẹ đều cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa vào sữa mẹ đi nuôi bé. Ngoài ra, để hỗ trợ nâng cao sức khỏe hiệu quả, mẹ cũng có thể cân nhắc thực hiện các liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa để khỏe mạnh hơn, giải quyết các vần đề hay gặp phải cũng như dành thời gian giúp cơ thể thư giãn, thoải mái.
Massage chăm sóc sau sinh và đắp mặt nạ tại Mama Maia Spa
Nếu đang ở Hà Nội, các mẹ có thể tìm đến Mama Maia Spa – spa chất lượng cao dành riêng cho các mẹ bỉm sữa được tin chọn. Với liệu trình massage sau sinh chuyên sâu, các mẹ sẽ được chăm sóc với kỹ thuật massage bấm huyệt Nhật Bản, massage đá nóng, chăm sóc làn da toàn thân với tinh dầu, đắp mặt nạ tự nhiên cao cấp mang tới làn da sáng mịn, tươi trẻ.
Massage đá nóng tăng tuần hoàn máu giúp mẹ ngủ ngon
Vậy là bài viết trên đã giúp mẹ hiểu được sau sinh bao lâu được ăn khoai mì rồi. Mẹ cần đặc biệt lưu ý khi ăn để không gây ngộ độc khoai mì, đảm bảo sức khỏe để chăm sóc em bé.