Chìa khóa của việc bổ sung các loại hạt là tiêu thụ chúng theo cách mang lại lợi ích cho sức khỏe mà không làm tăng cân. Điều đó có nghĩa là hạn chế khẩu phần và ăn các loại hạt thay vì không ăn bất kỳ một loại thực phẩm nào khác. Tiến sĩ Helen Delicha Tsis, trợ lý giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard cho biết: “Quả hạch là một nguồn cung cấp chất béo tốt và protein. Nhưng chúng không nên được thêm vào tất cả những món ăn khác hàng ngày mà bạn ăn.”
2.1 Các loại hạt để hoàn thiện bữa ăn?
Đưa những loại hạt vào bữa ăn như thế nào cho hợp lý? Đó cũng chính là những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Tiến sĩ Delicate Ios có một vài gợi ý cho bạn. Đầu tiên, cần xác định lại những suy nghĩ của bạn về các loại hạt và hãy chỉ nên coi chúng như một món ăn nhẹ trong bữa ăn của mình. Trên thực tế, đúng là có một số ít các loại hạt có thể giúp con người ta thỏa mãn cơn đói trong bữa ăn, nhưng Tiến sĩ Delicha Tsis khuyên bạn chỉ nên sử dụng các loại hạt để hoàn thiện các thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn của mình.
Nếu bạn đang cố gắng đạt được hoặc duy trì cân nặng ở mức hợp lý, chất xơ và chất béo trong các loại hạt có thể cho phép bạn rời bữa ăn với cảm giác no và thỏa mãn hơn. Tiến sĩ Delicha Tsis giải thích: “Nếu bạn đang cố gắng giảm cân và tất cả những gì bạn có trong món salad là rau diếp, cà chua, dưa chuột và nước sốt ít béo, bạn có thể bị đói sau đó. Các loại hạt là một cách rất tốt để tạo cho bạn cảm giác no bụng bên cạnh những giá trị dinh dưỡng khác mà chúng mang lại. Nếu không, bữa ăn chỉ gồm salad có thể không đủ năng lượng và khiến bạn đói.”
Bữa sáng là thời điểm thích hợp thưởng thức các loại hạt. Thêm một ít vào ngũ cốc hoặc sữa chua với trái cây. Vào bữa trưa, hãy cho một nắm hạt vào món salad không thịt.