Nhiều người có sở thích đó là ăn cùi dừa. Đặc biệt là nhiều bà bầu cũng có sở thích đặc biệt này? Câu hỏi đặt ra là bà bầu ăn cùi dừa có tốt không? Cùng tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!
Cùi dừa, hay còn gọi là cơm dừa không chỉ là phần thơm ngon của quả dừa mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Từ cùi dừa có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, tuy nhiên để có câu trả lời cho việc bà bầu ăn cùi dừa có tốt không thì các bạn hãy tham khảo thông tin chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.
Bà bầu ăn cùi dừa có tốt không
Tất cả những sản phẩm từ dừa như dầu dừa, vụn dừa, cùi dừa, nước dừa đều mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là bà mẹ mang thai. Cho dù nhiều người quan niệm rằng những tháng đầu thai kỳ không nên ăn dừa, tuy nhiên thực sự lại không phải vậy. Dừa hoàn toàn không gây hại đối với thai nhi.
Trong dừa có rất nhiều dưỡng chất quan trọng với phụ nữ mang thai. Dừa giúp cải thiện hệ miễn dịch cơ thể, tăng khả năng chống chọi với bệnh tật. Các axit béo trong dừa cũng đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thai nhi.
Laura axit có trong dừa có khả năng tăng lượng sữa mẹ và giảm nguy cơ đau khớp khi mang thai. Dầu dừa cũng có nhiều vitamin E, có lợi cho bà mẹ mang thai.
Vì thế mẹ bầu có thể thoải mái ăn bất cứ sản phẩm nào từ dừa. Tất nhiên không nên ăn quá nhiều. Sau đây là một số tác dụng của dừa mà mẹ bầu nên biết.
Công dụng tuyệt vời từ cùi dừa đối với bà bầu
Giúp giảm triệu chứng ốm nghén
Thời gian ốm nghén có thể nói là thời gian khó khăn nhất đối với các bà bầu nhưng nếu như chị em ăn dừa nạo vào buổi sáng hay uống sữa dừa thì có thể làm giảm hẳn triệu chứng ốm nghén, buồn nôn, chóng mặt.
Hỗ trợ quá trình sản xuất sữa mẹ
Trong cùi dừa có chứa axit có khả năng hỗ trợ quá trình hình thành và tăng chất lượng sữa mẹ vì thế ăn cùi dừa trong thời gian mang thai sẽ giúp mẹ có sữa nhiều hơn.
Tăng lưu lượng máu: Để cải thiện tình trạng phù chân, đau nhức chân, giúp lưu thông khí huyết thì khi mang thai các mẹ ăn thêm cùi dừa sẽ giúp cải thiện tình trạng này một cách đáng kể.
Chống táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa
Trong thời gian mang thai nhất là thời điểm cuối thai kỳ mẹ thường bị táo bón nặng nếu như mẹ uống nước dừa, sữa dừa hay các món ăn chế biến từ nước cốt dừa sẽ giúp mẹ cải thiện vấn đề này.
Mặc dù không chứa cholesterol, cùi dừa được xếp vào loại thực phẩm giàu chất béo, có hàm lượng axit béo no cao, sự chuyển hóa của chất béo này trong cơ thể sẽ gây hại cho tim mạch. Vì vậy bác sĩ khuyên trẻ nhỏ, hay phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều cùi dừa để tránh nguy cơ bị béo phì, tăng lượng đường trong máu..
Như vậy với những công dụng như trên chắc chắn các mẹ bầu đã có câu trả lời là nên hay không nên ăn cùi dừa rồi đúng không nào. Tuy nhiên cần sử dụng nó một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe các bạn nhé!