Củ dong có lượng protein tương đối nhiều hơn so với các nguồn thực phẩm nhiệt đới khác như khoai mỡ, khoai tây, sắn, chuối, v.v. Do đó, bà bầu ăn củ dong sẽ được cung cấp lượng protein thiết yếu cho hoạt động cả ngày.
2. Có thể hỗ trợ giảm cân
Củ dong rất giàu tinh bột kháng, hoạt động giống như chất xơ hòa tan trong ruột, làm chậm tốc độ tiêu hóa, mang lại cảm giác no lâu. Từ đó giảm sự thèm ăn và dẫn đến giảm cân.
Bà bầu có được ăn củ dong không? Mẹ bầu nếu muốn không tăng cân quá nhiều, hãy thường xuyên ăn củ dong, miến dong.
3. Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh
Dong ta giàu tinh bột, được ví như một loại thuốc nhuận tràng có thể hỗ trợ nhu động ruột và tiêu hóa. Vậy nên, loại thức ăn này phù hợp cho những bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích (IBS). Ngoài ra, bột dong rất tiện dụng trong việc giảm đau bụng và đầy hơi.
Củ dong bà bầu có ăn được không? Mẹ bầu là đối tượng thường hay gặp vấn đề về tiêu hóa. Vậy hãy ăn củ dong để dễ tiêu và tránh tình trạng táo bón nhé!
4. Là thực phẩm thay thế cho bệnh nhân celiac
Thực phẩm này càng giá trị hơn vì không chứa gluten trong bối cảnh tỉ lệ mắc bệnh celiac (chứng không dung nạp gluten) ngày càng gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bột củ dong có thể thay thế một số loại thực phẩm khác vì nó không gây ra triệu chứng khó chịu ở dạ dày cho bệnh nhân, bao gồm cả bà bầu.
5. Phù hợp với người mắc bệnh không dung nạp gluten
Củ dong không chứa gluten tự nhiên, nên có thể làm giảm những khó chịu liên quan đến bệnh celiac. Đây là một căn bệnh do chứng không dung nạp gluten, gây tiêu chảy và khó chịu vùng bụng. Nếu bạn dị ứng với gluten có trong bột mì, các loại bánh, ngũ cốc… thì hãy sử dụng bột dong thay thế.