Măng tây, một thành viên của họ thực vật có hoa và họ hàng với hành tây, tỏi tây và tỏi. Chồi, hoặc thân của măng tây, là những gì chúng ta thường ăn như một loại rau và măng tây có màu xanh lục, trắng hoặc tím tùy thuộc vào giống.
Có một lý do tại sao bạn thường thấy các món măng tây trên bàn tiệc tự chọn trong lễ Phục sinh – đó là một loại rau mùa xuân, được bán rộng rãi ở Hoa Kỳ từ khoảng tháng 4 đến tháng 7 tùy thuộc vào nơi bạn sống.
Măng tây, nguồn thực phẩm cung cấp folate tuyệt vời, còn được gọi là vitamin B9. Với khoảng nửa chén măng tây có thể cung cấp cho người lớn 34% nhu cầu folate hàng ngày và phụ nữ mang thai 22% nhu cầu hàng ngày.
Folate, chất dinh dưỡng thiết yếu cần cung cấp cho cơ thể để giúp hình thành các tế bào hồng cầu và sản xuất DNA để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Điều đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của thai kỳ, đặc biệt trong thời kỳ 3 tháng đầu cần đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của em bé.
Nhận đủ hàm lượng folate theo nhu cầu khuyến từ các nguồn thực phẩm có sẵn như măng tây, rau lá xanh và trái cây có thể giúp bảo vệ chống lại các khuyết tật liên quan đến ống thần kinh, trong đó có hiện tượng tật nứt đốt sống.
Dị tật ống thần kinh có thể dẫn đến một loạt các biến chứng ảnh hưởng đến phát triển trí não của trẻ, từ khó khăn trong học tập đến thiếu khả năng kiểm soát ruột và bàng quang đến khuyết tật về thể chất .
Trên thực tế, cung cấp đầy đủ folate rất quan trọng trong thời kỳ trước khi mang thai và đầu thai kỳ nên việc bổ sung folate được khuyến khích để đảm bảo phụ nữ đáp ứng các yêu cầu của họ ở thời kỳ này. Vậy, bầu ăn măng tây được không?