Bên cạnh những thực phẩm là thịt mang lại hàm lượng Protein và các chất dinh dưỡng cho bé yêu trong giai đoạn mang thai. Mẹ bầu cần bổ sung các loại trứng vào thực đơn của mình, vì trứng là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến và bảo quản hơn và mẹ có thể mua được ở nhiều nơi.
1. Bà bầu có nên ăn trứng gà không?
Trứng gà là một trong những siêu thực phẩm rất tốt cho mọi người đặc biệt, trứng rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Hơn thế nữa trứng gà dễ chế biến nhiều món ngon và dễ mua.
- Protein trong trứng giúp thai nhi phát triển hoàn thiện.
- Hàm lượng calo cao giúp tăng năng lượng cho mẹ, giúp mẹ lo lâu.
- Kẽm, cholin, omega-3 cần thiết cho sự phát triển của thai nhi đồng thời cùng với folate ngăn ngừa dị tật thai nhi.
- Vitamin D giúp em bé phát triển hệ thống xương tốt hơn.
- Giúp mẹ kiểm soát cân nặng hợp lý trong thai kỳ.
2. Mẹ bầu nên ăn trứng gà như thế nào mới tốt?
3. Bà bầu ăn trứng ngỗng con có thông minh không?
Tuy nhiên, cần lưu ý : Trọng lượng một quả trứng ngỗng lớn gấp 3 lần một quả trứng gà cho nên mẹ chỉ ăn tối đa 2 quả/tuần. Trứng ngỗng có vị khó ăn hơn trứng gà, nếu khó ăn mẹ không cần quá ép bản thân ăn trứng ngỗng, trứng gà luôn là một lựa chọn hoàn hảo. Các lưu ý khác khi ăn trứng ngỗng tương tự như đối với trứng gà.
4. Bà bầu ăn trứng vịt lộn có tốt không?
- Hàm lượng sắt cao hơn trứng gà giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu, giảm tình trạng chóng mặt, hoa mắt do thiếu máu.
- Vitamin A, B, C và các khoáng chất thiết yếu giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, tốt cho sự cấu tạo cơ thể của bé như mắt, nội tạng, hệ thần kinh.
- Canxi dồi dào giúp mẹ chắc xương, thai nhi hoàn thiện hệ thống xương tốt.