Trong ổi có chứa nhiều magiê, một khoáng chất có tác dụng làm thư giãn cơ bắp và hệ thống thần kinh trong cơ thể bạn khi mang thai. Bà bầu ăn ổi giúp đó hạn chế những cơn chuột rút khi mang thai bất chợt.
5. Giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng
Ổi có chứa nhiều polyphenols, carotenoids, isoflavanoids, vitamin E và vitamin C. Đây là những chất được biết đến với đặc tính chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn tình trạng tổn thương bởi các gốc tự do trong cơ thể rất tốt và giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng cho mẹ bầu.
6. Bà bầu ăn ổi ngừa dị tật thai nhi
Ổi giàu axit folic, hợp chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, bà bầu ăn ổi khi mang thai còn cung cấp vitamin B9, một yếu tố quan trọng giúp cho sự phát triển hệ thần kinh của thiên thần nhỏ.
7. Giúp quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường
Từ lâu, con người đã biết ổi giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Việc tiêu thu ổi giúp ngăn ngừa những tình trạng khó chịu liên quan đến tiêu hóa chẳng hạn như ợ nóng, buồn nôn, những vấn đề rất thường gặp với phụ nữ mang thai. Thực phẩm có tính kiềm được khuyến khích trong thai kỳ vì chúng làm giảm nguy cơ phát triển axit và trào ngược dạ dày thực quản. Quả ổi có tính kiềm và giúp cân bằng hàm lượng axit trong dạ dày. Bà bầu ăn ổi như 1 thức quà vặt cũng sẽ đảm bảo rằng hàm lượng pH trong dạ dày của bạn được duy trì tốt và cân bằng.
8. Giảm nguy cơ thiếu máu
Bà bầu thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng thiếu máu thai kỳ. Khi mắc phải chứng thiếu máu do thiếu sắt, tế bào máu sẽ không thể vận chuyển đủ lượng oxy đến các mô trên toàn cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng này có khả năng được giảm thiểu nếu tăng cường hấp thụ những thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu, chẳng hạn như ổi.
9. Ngăn ngừa nhiễm trùng
Ổi được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và rất giàu vitamin A, C và E. Quả ổi cũng chứa polyphenol và carotenoids. Sự hiện diện của các vitamin và chất chống oxy hóa này sẽ giúp cơ thể chống lại và ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh.
10. Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ
Việc bà bầu ăn ổi khi mang thai không chỉ giúp mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu mà còn có khả năng điều hòa yếu tố này. Điều này giúp ngăn chặn chứng đái tháo đường thai kỳ xuất hiện.