Quả mơ có vị đắng vì nó chứa hàm lượng amygdalin cao. Đây là một loại độc tố được giải phóng từ glycoside amygdalin trong quá trình tiêu hóa. Các axit này có thể gây ra các triệu chứng như suy hô hấp, nôn mửa và chuột rút. Ăn nhiều mơ cũng có thể dẫn đến tê liệt đường hô hấp trong trường tệ nhất.
Như bạn có thể thấy, quả mơ có nhiều giá trị chữa bệnh. Nếu bạn thỉnh thoảng ăn chúng, khoảng 1-3 lần trong tuần, nó sẽ không gây ra vấn đề gì hết. Mang thai là thời điểm bạn tăng cân và có thể bạn sẽ thấy trọng lượng của bạn tăng lên 11-16 kg. Vì vậy, bạn phải kiểm tra không những là quả mơ mà cả lượng thức ăn tiêu thụ trong quá trình mang thai.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung quả mơ vào chế độ ăn hằng ngày.
Cách chọn và bảo quản quả mơ
Ngoài vấn đề mẹ bầu ăn quả mơ được không? thì nhiều chị em cũng quan tâm đến chuyện làm thế nào để chọn được mơ chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi mua mơ cho gia đình, bạn nên chọn mua mơ nhập khẩu vì loại mơ này có vị ngọt dễ ăn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điều sau khi chọn mua loại quả này:
Mơ tươi:
- Chọn những quả chín có màu vàng cam, chắc, tránh mua những quả có màu vàng nhạt hoặc vàng lục.
- Chọn những quả chín cây vì chúng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Bạn có thể nhận biết bằng cách nếm thử, mơ chín cây thường có vị ngọt đặc trưng.
- Đừng chọn những quả cứng hoặc những quả lốm đốm, nứt, giập, mềm, nhão.
Mơ khô:
- Mua mơ khô hữu cơ, xem kỹ thành phần để đảm bảo rằng trong sản phẩm không có chứa sulfur dioxide, một chất có thể gây dị ứng và các vấn đề về hô hấp ở trẻ sơ sinh.
- Mơ hữu cơ có màu đậm hơn, vì vậy hãy chọn loại mơ có màu càng đậm thì càng tốt.