Bà bầu ăn bánh đậu xanh được không? Đây là thắc mắc của khá nhiều chị em trong khi mang thai bởi đậu xanh là thực phẩm có chứa rất nhiều thanh phần dinh dưỡng phong phú như tinh bột, vitamin, chất xơ,… rất tốt với cơ thể.
Bà bầu ăn bánh đậu xanh được không?
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn bánh đầu xanh
Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn bánh đậu xanh được không thì câu trả lời là có. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được bánh đậu xanh bởi theo y học hiện đại, trong đậu xanh có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh những thành phần chính nổi trội như tinh bột, protid, chất béo và chất xơ thì đậu xanh còn có chứa nhiều vitamin E, B1, B2, B6, vitamin C, axit folic, tiền vitamin K và các chất khác như canxi, magie, kẽm, kali, natri, sắt…
Trong đông y thì đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, hơi tanh, không độc, thanh nhiệt, giải độc, mát gan, bổ nguyên khí, chữa lở loét, làm sáng mắt, hạ huyết áp, trị ung nhọt,…
Đậu xanh còn là một nguồn cung cấp chất xơ hòa tan, chất này sẽ đi qua đường tiêu hóa và lấy đi những chất béo thừa, loại bỏ chúng trước khi cơ thể hấp thụ, đặc biệt là cholesterol. Chính vì vậy, bà bầu ăn bánh được làm từ bột đậu xanh sẽ có tác dụng loại bỏ chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Bên cạnh đó, bà bầu ăn bánh đậu xanh cũng có những lợi ích khác như bổ sung năng lượng cho cơ thể, giải nhiệt tốt, mát gan, tiêu độc, cung cấp đạm, hấp thu sắt tốt cho thai nhi,…
Lưu ý khi bà bầu ăn bánh đậu xanh
Lưu ý khi bà bầu ăn bánh đậu xanh
Bánh đậu xanh có thể là món ăn phụ yêu thích của nhiều mẹ bầu, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng thích hợp dùng loại bánh này. Sau đây là lưu ý cho mẹ khi ăn bánh được làm từ bột đậu xanh:
- Những người có tính hàn (biểu hiện phổ biến là chân tay lạnh, lưng, chân đau nhức và đi ngoài phân lỏng) khi ăn bánh làm từ bột đậu xanh sẽ làm nặng thêm tình trạng này. Đôi khi còn gây đau bụng đi ngoài dẫn tới mất nước làm cho cơ bắp cùng các khớp đau nhức, ảnh hưởng tới cả hệ thống tiêu hóa.
- Khi đang đói bụng thì mẹ bầu không nên ăn bánh đậu xanh bởi đậu xanh có tính hàn khi ăn vào bụng đói sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày.
- Không ăn quá nhiều bánh đậu xanh cùng một lúc bởi điều này có thể gây bệnh dạ dày, đường ruột, trướng bụng hoặc tiểu đường thai kỳ bởi bánh đậu xanh cũng có vị ngọt.
- Không nên ăn bánh đậu xanh khi đang uống thuốc đông y bởi đậu xanh khí vị ngọt hàn, không độc hóa giải toàn bộ thảo mộc.
- Mẹ bầu có tiền sử bị dị ứng đậu xanh thì không nên dùng bánh đậu xanh.
Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi bà bầu ăn bánh đậu xanh được không. Trong thời gian mang thai, mẹ cần chăm sóc sức khỏe và cơ thể một cách tốt nhất. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, cơ sở uy tín hàng đầu tại Hà Nội đã có hơn 300 nghìn khách hàng ghé thăm.
Massage chăm sóc mẹ bầu top đầu tại Mama Maia Spa
Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu đến chân với quy trình 15 bước bao gồm massage bầu, bấm huyệt chuẩn kỹ thuật Nhật giúp mẹ thổi bay đi mọi đau nhức trên cơ thể, thư giãn tuyệt đối. Mẹ sẽ được đả thông kinh lạc, có giấc ngủ sâu và ngon hơn nhờ vào liệu trình đi đá nóng và ngâm chân thảo dược.
Chia sẻ từ những khách hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa
Quy trình chăm sóc bầu cao cấp tại Mama Maia Spa: