Có mẹ nào trong lúc mang bầu chỉ thích đồ vặt giống em không? Nhiều người cứ bảo lúc bầu ăn nhiều đồ vặt thì không tốt cho con, nhưng mẹ chồng em lại tâm lý vô cùng. Bà bảo: – Con thèm gì cứ ăn thật nhiều, mẹ ăn khỏe thì con mới khỏe được chứ. Thế là ngoài hoa quả, chè cháo… bà rất hay mua các loại bánh về cho em ăn. Lúc thì bánh chưng, khi lại bánh bao, bánh giò… Ăn cơm thì em còn ngán chứ toàn loại bánh thơm ngon thế này em cứ chén tèn tèn. Tuyệt nhiên 9 tháng mang bầu em rất khỏe, chẳng biết táo bón hay tăng huyết áp là gì. Sau này cu Tít ra đời cũng rất bụ bẫm, kháu khỉnh.Mẹ nào bầu bí mà hay nghén ăn thì thử tham khảo 5 loại bánh này nha. Vừa tốt cho mẹ, khỏe cho con, lại dễ ăn lắm ạ! 1. Bánh chưng Bánh chưng là món bánh quá quen thuộc với người Việt, bánh chưng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao vì được làm từ gạo nếp và nhân thịt mỡ, đậu xanh nên cung cấp cho mẹ bầu mức năng lượng cần thiết cho cơ thể để nuôi dưỡng thai nhi. Tuy nhiên, vì bánh chủ yếu làm từ thịt mỡ nên không thích hợp cho bà bầu béo phì, cao huyết áp. Bên cạnh đó, mẹ chỉ nên ăn bánh trong vòng 3 ngày kể từ ngày gói, không ăn bánh đã để quá một tuần để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. 2. Bánh chuối Chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu. Trong chuối có chứa nhiều kali, chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Đây chính là “thần dược” cho những mẹ bầu bị táo bón, ốm nghén, cao huyết áp trong thai kỳ và kích thích sự phát triển của thai nhi. Chuối kết hợp với bột gạo hoặc bột mì sẽ tạo nên những món bánh rất hấp dẫn như bánh chuối chiên, bánh chuối hấp. Mẹ hãy thêm loại bánh này vào khẩu phần ăn của mình để vừa tốt cho sức khỏe mẹ, vừa giúp thai nhi mau lớn nhé. 3. Bánh bột lọc Đây là một loại bánh lạ miệng, giúp bà bầu thay đổi khẩu vị khi đã ngán các món phở bún thường ngày. Được làm từ bột sắn với thành phần chính là tôm, thịt nên bảo đảm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Với một chút bánh bột lọc vào bữa phụ sẽ trở thành món ăn thay đổi giúp bà bầu bổ sung được dưỡng chất mà không bị chán. Đồng thời, con trong bụng cũng sẽ được cung cấp đầy đủ chất bổ để phát triển khỏe mạnh. Khi chọn mua bánh, mẹ nên mua ở những cửa hàng có uy tín, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hoặc mẹ cũng có thể tự trổ tài làm món bánh này ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa rẻ, lại không phải lo ngại tới chất lượng của món ăn. 4. Bánh giò Cũng giống như bánh bột lọc, bánh giò cũng là một món ăn có thể giúp bà bầu thay đổi khẩu vị. Bánh giò là một loại bánh dân dã, được làm từ bột gạo, thịt xay, nấm hương mộc nhĩ,… Có thể nói, trong nguyên liệu của bánh giò không có thành phần nào khiến các mẹ bầu phải lo ngại cả. Vì thế, nếu mẹ ăn loại bánh này vào những bữa phụ sẽ cực kỳ hợp lý. 5. Bánh bao Trong bánh bao có các nguyên liệu bổ dưỡng, vừa giúp mẹ vượt qua chứng ngán ăn lại đầy đủ chất bổ cho thai nhi phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não. Mẹ bầu nên ăn bánh bao khi còn nóng để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Ăn bánh bao mặn sẽ tốt hơn là bánh bao ngọt vì đồ ngọt khiến mẹ no nhanh nhưng mau đói, đồng thời làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Xem thêm 1 số bài viết cùng chủ đề: Mẹ bầu chăm chỉ ăn món này vào 3 THÁNG CUỐI, sau 2 tuần thai nhi tăng từ 1,4 kg lên 2,3 kg Dư nước ối có thể làm BONG nhau thai, SA dây rốn, mẹ bầu thấy biểu hiện này thì đi khám ngay nhé! 5 loại rau NHIỀU CANXI gấp 2 lần sữa bò, mẹ bầu ăn nhiều để con sinh ra cao chuẩn 52 cm, bất chấp cả gen!