Bà bầu có nên ăn rau cải bẹ xanh không?
Cải bẹ xanh là loại rau phổ biến, chúng được ghi nhận chứa nhiều chất xơ, vitamin (vitamin C, vitamin B6, folate…) và khoáng chất (canxi, sắt, magie, kali…) tốt cho cơ thể. Khác với người bình thường, phụ nữ mang thai thường có một chế độ ăn khá khắt khe, tất cả thực phẩm không chỉ cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé mà còn phải có nguồn dinh dưỡng dồi dào. cải bẹ xanh được xem là loại rau tốt cho sức khỏe thì nhiều mẹ bầu vẫn rất băn khoăn khi thêm chúng vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
Vậy bà bầu có nên ăn rau cải bẹ xanh không?
Hãy cùng Rau Sạch Bảo Lộc tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bà bầu nên ăn rau cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh là thực phẩm tốt cho sức khỏe thai kỳ. Vậy nên, mẹ bầu có thể tự tin để thêm vào chế độ dinh dưỡng của mình.
- Tuy nhiên, cần lưu ý ở một mức độ phù hợp, an toàn.
- Bởi dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thì mẹ bầu cũng không nên lạm dụng.
- Mẹ bầu nên bổ sung thêm nhiều loại rau củ quả khác. Để giúp đa dạng dưỡng chất trong cơ thể.
Bà bầu ăn cải bẹ xanh ở mức độ nào là phù hợp?
- Mặc dù cải bẹ xanh là loại rau an toàn cho sức khỏe.
- Tuy nhiên, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn từ 100 – 200g/ngày.
- Và mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 1 – 3 lần.
Lưu ý quan trọng khi sử dụng cải bẹ xanh trong thời kỳ mang thai
- Những mẹ bầu nào đang mắc chứng đông máu. Có nguy cơ bị sỏi thận.
- Thì nên hạn chế ăn cải bẹ xanh. Để tránh tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.
Ngoài ra, khi ăn cải bẹ xanh mẹ bầu nên:
- Rửa sạch và ngâm cải bẹ xanh trong nước muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn và thuốc tàn dư còn đọng lại trên lá.
- Không nên ăn cải bẹ xanh sống.
- Khi nấu cải bẹ xanh cần đậy nắp để tránh làm bay hơi, mất nước dẫn đến hao hụt dưỡng chất.
Bà bầu ăn cải bẹ xanh có lợi ích gì?
Hỗ trợ xương chắc khỏe
- Cải bẹ xanh là thực phẩm giàu canxi. Vì thế bà bầu thêm cải bẹ xanh vào chế độ ăn uống. Sẽ giúp bổ sung lượng canxi cho cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương.
- Ngoài ra, thành phần vitamin K trong cải bẹ xanh cũng là loại vitamin có lợi cho xương. Bổ sung vitamin K có thể giúp làm tăng mật độ xương ở người loãng xương, từ đó làm giảm tỉ lệ bị gãy xương.
Cải thiện tình trạng táo bón
- Táo bón là một tình trạng rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Và cải bẹ xanh được xem như một “thực phẩm vàng” trong việc cải thiện tình trạng này.
- Hàm lượng chất xơ trong cải bẹ xanh rất cao, có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Tăng cường nhu động ruột và làm giảm tình trạng táo bón.
Giúp tăng cường thị lực
- Một số mẹ bầu có thể gặp phải tình trạng thị lực giảm sút trong thời kỳ mang thai.
- Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn cải bẹ xanh thường xuyên sẽ giúp tăng cường thị lực.
- Vitamin A trong cải bẹ xanh, là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe đôi mắt.
- Không những thế, chất lutein và zeaxanthin trong cải bẹ xanh cũng có tác dụng chống oxy hóa võng mạc.
Bảo vệ hệ tim mạch
- Bà bầu ăn cải bẹ xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các vấn đề tim mạch làm tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, cũng như sự phát triển của thai nhi.
- Trong cải xanh chứa nhiều hoạt chất. Có tác dụng kiềm chế cholesterol trong máu.
- Ngoài ra, thành phần vitamin cao như beta-carotene trong cải xanh. Cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch gây ra.
Nâng cao khả năng miễn dịch
- Hệ miễn dịch của mẹ bầu sẽ giảm xuống trong thời gian mang thai. Do đó rất dễ mắc phải một số bệnh cảm thông thường.
- Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin C như cải bẹ xanh sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể mẹ bầu.
- Từ đó giảm nguy cơ mắc phải bệnh vặt.
Cải thiện làn da
- Không chỉ tốt cho sức khỏe, bà bầu ăn cải bẹ xanh cũng rất tốt cho làn da.
- Nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Cải bẹ xanh có thể giúp làm giảm lượng bã nhờn dư thừa. Và tăng cường các mô bảo vệ da.
- Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong cải xanh có giúp trì các mô da và màng nhầy, hỗ trợ làn da đào thải độc tố.
Mẹo để mua được rau cải bẹ xanh chất lượng đó là bạn hãy chọn mua ở các địa chỉ chuyên bán rau củ quả sạch có uy tín trên thị trường. Hoặc có thể kham khảo lựa chọn cải bẹ xanh hữu cơ (Không thuốc trừ sâu. Không thuốc tăng trưởng. Không chất bảo quản. Không chất biến đổi gen) của Rau sạch bảo lộc tại đây.
Cải bẹ xanh và các loại rau họ cải có chức năng bảo vệ rất lớn cho sức khỏe gia đình bạn. Hy vọng bài viết này của Rau Sạch Bảo Lộc có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn thực phẩm sạch cho những bữa ăn hằng ngày.