3 tháng đầu tiên của thai kỳ là thời điểm mà ống thần kinh, não của bé hình thành và phát triển. Do đó, việc bà bầu ăn nhiều dưa lưới sẽ giúp bổ sung đầy đủ lượng vitamin B9 mà bé cần, từ đó giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Có thể nói, đây là một trong những lợi ích rất quan trọng mà bà bầu nên cân nhắc cho thêm dưa lưới vào chế độ ăn.
2. Tăng khả năng miễn dịch
Dưa lưới có chứa carotenoids, một chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Do đó, ăn nhiều dưa lưới không chỉ giúp ích cho việc hình thành các tế bào mà còn tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé.
3. Tác dụng của dưa lưới hỗ trợ điều trị ợ nóng
Ợ nóng là triệu chứng thai kỳ khá phổ biến và thường xuyên khiến các bà bầu cảm thấy khó chịu trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Dưa lưới là thực phẩm có thể giúp bạn “đánh bay” nỗi lo này bởi trong dưa lưới có rất nhiều vitamin C, một dưỡng chất không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà còn làm giảm nồng độ axit trong dạ dày.
4. Ngăn ngừa thiếu máu
Thiếu máu khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Bà bầu ăn nhiều dưa lưới có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này bởi trong loại quả này có chứa rất nhiều vitamin C, một chất giúp hỗ trợ hấp thu sắt vào cơ thể.
5. Ngăn ngừa tình trạng sưng, chuột rút ở chân
Rất nhiều bà bầu gặp phải tình trạng sưng, chuột rút ở chân, đặc biệt là vào ban đêm. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thiếu kali. Dưa lưới là một nguồn cung cấp kali rất dồi dào, chính vì vậy, ăn nhiều dưa lưới là biện pháp rất tốt để bạn khắc phục vấn đề này.