Dừa nước là loại quả quen thuộc, giúp thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Đây là món ngon yêu thích của nhiều người kể cả các mẹ bầu. Tuy nhiên bà bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không? Nếu mẹ đang băn khoăn vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết sau đây.
Những lợi ích của dừa nước với phụ nữ mang thai
Dừa nước là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho bà bầu
Thành phần dinh dưỡng trong quả dừa nước đều là vi khoáng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể như protein, đường, vitamin C, vitamin nhóm B, khoáng chất như kali, canxi, photpho, natri.. Bà bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không, có tốt không? Các mẹ bầu ăn dừa nước trong thời gian có những lợi ích sau đây:
- Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá: Lượng vitamin B3 cao trong dừa nước giúp mẹ bầu nhuận tràng, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm nhanh dấu hiệu khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón hay gặp trong thai kỳ của mẹ.
- Điều hoà và ổn định huyết áp: Thành phần kali trong dừa nước có vai trò kiểm soát lượng natri trong cơ thể, ngăn ngừa sự rối loạn huyết áp đột ngột, giúp mẹ phòng tránh các bệnh lý tim mạch hiệu quả.
- Tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu: Thời điểm mang thai hệ miễn dịch của mẹ bầu cũng bị suy yếu do sự thay đổi nội tiết tố cơ thể. Dùng dừa nước giúp tăng cường vitamin C, nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch hơn. Vitamin C cũng giúp hấp thu hàm lượng cholesterol tích trữ trong dạ dày, loại bỏ cholesterol xấu để thông mạch, giảm áp lực của tim.
- Cung cấp dinh dưỡng và sản sinh nước ối: Uống dừa nước cung cấp các dưỡng chất vào nước ối để em bé phát triển khỏe mạnh. các bác sĩ cũng thường khuyến khích mẹ bầu có nguy cơ bị thiếu ối tăng thêm nước dừa trong chế độ để tăng ối.
Tìm hiểu bà bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không?
Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn dừa nước
Mặc dù dừa nước tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng bà bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không? Trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ không nên ăn dừa nước để tránh gây các triệu chứng nghén mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, sau giai đoạn nhạy cảm 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ có thể yên tâm sử dụng bởi những lợi ích sau:
- Dừa nước chứa vitamin B1 hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi trong bụng mẹ.
- Vitamin B2 trong dừa nước có tác dụng chống oxy hóa, tham gia vào quá trình sản sinh tế bào của thai nhi.
- Dừa nước cũng chứa vitamin B9, góp phần thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi, phòng ngừa dị tật thai nhi.
- Hàm lượng canxi trong dừa nước giúp chuyển hóa từ cơ thể mẹ sang em bé, giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh.
Một số lưu ý giúp bà bầu ăn dừa nước đúng cách
Sau khi đã biết bà bầu 3 tháng đầu ăn dừa nước được không, khi dùng dừa nước và các món ngon chế biến từ dừa nước như chè dừa nước, mứt dừa nước.., mẹ bầu cần chú ý một số điều sau đây:
- Không nên ăn quá nhiều dừa nước mà chỉ nên ăn tối đa 100gr cùi dừa nước.
- Lựa chọn trái dừa nước mà cuống còn tươi, không nên chọn trái dừa có vỏ chuyển màu vàng vì cùi dừa nước lúc này sẽ bị chua, cứng.
- Nếu mua dừa nước tách vỏ thì nên sử dụng hết tỏng ngày, hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày, ngăn đông lạnh có thể bảo quản từ 10-15 ngày.
- Không nên dùng dừa nước khi để qua đêm bên ngoài hay có mùi vị khác lạ để tránh bị ngộ độc thực phẩm.
Trong các giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc bầu tại spa để nâng cao sức khỏe và giúp cơ thể thoải mái, thư giãn hơn. Nếu mẹ đang chưa tìm được địa điểm thích hợp thì có thể tham khảo Mama Maia Spa – spa chăm sóc bầu top đầu tại Hà Nội và được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.
Chăm sóc bầu toàn diện với liệu trình tại Mama Maia Spa
Mama Maia Spa sở hữu các dịch vụ massage bầu với thời gian linh hoạt, mẹ có thể lựa chọn thực hiện tại spa hay tại nhà. Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ được chuyên viên thực hiện massage bấm huyệt, sử dụng đá nóng đả thông kinh lạc, tăng tuần hoàn máu, giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn với bước ngâm chân thảo dược..
Massage bấm huyệt và chăm sóc làn da cho bà bầu
MC Vân Hugo tin chọn Mama Maia Spa để chăm sóc bầu suốt thai kỳ