Nước cốt dừa là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn. Nhưng việc phụ nữ mang thai 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không lại là một vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ bận tâm. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Mama Maia Spa để có đáp án nhé!
Lợi ích của nước cốt dừa với phụ nữ mang thai
Nước cốt dừa đem lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai
Trước khi tìm đáp án cho thắc mắc bà bầu 3 tháng đầu được ăn nước cốt dừa không, cùng điểm qua một vài lợi ích của nước cốt dừa đối với các mẹ bầu.
Nước cốt dừa có thành phần gồm nhiều chất xơ, vitamin cùng các khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé. Trong 100 gram dừa nạo có trung bình khoảng 360 kcalo và 36 gram chất béo. Do đó, những lợi ích cho sức khỏe của nước cốt dừa đối với phụ nữ mang thai là không thể phủ nhận. Có thể kể đến một số lợi ích tiêu biểu của nước cốt dừa như sau:
- Hạn chế nguy cơ táo bón trong thời gian mang thai, cải thiện hệ tiêu hóa
- Tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ có axit lauric với đặc tính khử trùng, kháng khuẩn, kháng nấm có trong nước cốt dừa
- Làm đẹp cho tóc và da bởi hàm lượng chất béo và vitamin E cao
- Ngăn ngừa quá trình lão hóa, quá trình phát triển khối u vì nước cốt dừa chứa vitamin C và E với đặc tính chống oxy hóa
- Phòng chống thiếu máu do thiếu sắt
- Giàu chất điện giải như như magiê, kali, và phốt pho, có thể giúp mẹ ngăn ngừa mệt mỏi
- Ổn định huyết áp và cholesterol, và từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Nhìn chung, nước cốt dừa mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, liệu mẹ bầu 3 tháng đầu có được dùng nước cốt dừa được không? Mẹ hãy tiếp tục theo dõi để có đáp án nhé!
Mang thai 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không?
3 tháng đầu thai kỳ nên hạn chế ăn nước cốt dừa
Phụ nữ mang thai cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Vì vậy, mặc dù một số thực phẩm mẹ có thể ăn thoải mái trước đây, nhưng khi có thai thì mẹ lại phải cân nhắc, kiêng khem. Điều này cũng lý giải vì sao có nhiều phụ nữ mang thai lại băn khoăn không biết có được ăn nước cốt dừa khi mang thai 3 tháng đầu không?
Đối với vấn đề mang thai 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không, thì đáp án chính là phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế ăn nước cốt dừa, kể cả việc dùng nước cốt dừa với chè, bánh,… hay nêm nước cốt dừa vào các món ăn hàng ngày như cà ri, bánh canh,…
Mặc dù nước cốt dừa có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi và có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu, nhưng nước cốt dừa lại có khuyết điểm lớn nhất đối với phụ nữ mang thai chính là nó chứa quá nhiều chất béo. Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo trong nước cốt dừa, thậm chí còn kết hợp với việc hấp thu thêm chất béo từ các thực phẩm khác, thì có thể khiến mẹ bầu bị đầy bụng hay rối loạn tiêu hóa.
Quan trọng hơn, hàm lượng chất béo có trong nước cốt dừa rất dồi dào có thể gây khó tiêu và có thể tình trạng ốm nghén làm trầm trọng hơn. Trong khi đó, ốm nghén lại là vấn đề vô cùng rắc rối và khó chịu của chị em phụ nữ mang thai, nhất là trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó với thắc mắc mang thai 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không thì câu trả lời là nên hạn chế.
Trên đây là những chia sẻ về việc mang thai 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không. Đến đây, chắc hẳn các mẹ đã có câu trả lời cho mình rồi. Bên cạnh đó, để có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ đang mang thai có thể tham khảo liệu trình massage bầu, chườm nóng đả thông kinh mạch, ngâm chân thảo dược, tại Mama Maia Spa.
Đến với Mama Maia Spa mẹ sẽ được chăm sóc, nâng niu trong thời gian bầu bí với các bước chăm sóc chuyên sâu và massage bầu của đội ngũ massage chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, spa còn áp dụng các kĩ thuật massage chăm sóc bầu chuẩn Nhật Bản giúp thổi bay sự nhức mỏi của cơ thể, để mẹ không còn cảm giác khó chịu với tình trạng mất ngủ thai kỳ. Từ đó, giúp mẹ bầu sẽ có được làn da và cơ thể khỏe đẹp rạng rỡ tự tin trong thai kỳ.
Chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa giúp mẹ có cơ thể và làn da khỏe mạnh