2.1. Hạt Chia chứa chất chống oxy hóa
Một trong những lợi ích hàng đầu của hạt Chia là chúng rất giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn và ngăn chặn hiệu quả các gốc tự do gây hại.
2.2. Hạt Chia có hàm lượng protein rất cao
Trên thực tế, 14% trọng lượng của hạt Chia được tạo thành từ protein, cũng như các axit amin thiết yếu, giúp cơ thể chúng ta tạo ra protein một cách hiệu quả.
Protein rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của một người. Protein rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, da và móng tay cũng như sự phát triển cơ bắp, cân bằng hormone và duy trì cân nặng hợp lý.
Lượng protein và axit amin thấp trong chế độ ăn có thể dẫn đến thay đổi tâm trạng, mất cơ, kém tập trung và khó giảm cân. Hạt Chia có thể là một nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời.
2.3. Hạt Chia cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn
Các vitamin và chất dinh dưỡng có trong hạt Chia như canxi, sắt và kẽm rất cần thiết cho sự phát triển xương và răng khỏe mạnh.
Canxi không chỉ cần thiết để phát triển răng và xương chắc khỏe, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chúng chắc khỏe. Không đủ canxi có thể dẫn đến răng yếu, cuối cùng sẽ bị mẻ, nứt hoặc nhiễm trùng.
Lượng kẽm có trong hạt Chia cũng sẽ có tác dụng giữ cho răng của bạn khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa cao răng và mảng bám tích tụ. Không chỉ giúp răng của bạn sạch hơn mà hơi thở của bạn cũng sẽ thơm hơn.
2.4. Hạt Chia tốt cho sức khỏe tim mạch
Hạt chia là một bổ sung tuyệt vời có thể góp phần hỗ trợ tim mạch . Cùng với đặc tính chống viêm, hạt chia cũng đã được công nhận là có khả năng điều chỉnh mức cholesterol và giảm huyết áp. Đây là món ăn nhẹ, hoàn hảo cho sức khỏe tim mạch.
Lượng axit béo omega 3 cao trong hạt Chia giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt hơn các vitamin thiết yếu như vitamin A, vitamin D và vitamin E. Tác dụng chống viêm mạnh mẽ của các đặc tính axit béo thiết yếu giúp giảm căng thẳng trong cơ thể và ngăn ngừa căng thẳng cho mạch máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch chuyển hóa.
2.5. Hạt Chia có thể thúc đẩy giảm cân
Trong hạt Chia chứa một lượng lớn chất xơ và protein, giống như bột yến mạch, kết cấu của chúng khiến chúng nở ra và góp phần tạo cảm giác no khi ăn.
Cảm giác no sớm trong bữa ăn được chứng minh là rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ăn quá nhiều và tăng cân. Nếu bạn đang muốn tăng lượng chất xơ và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, thì hạt chia có thể là câu trả lời cho bạn.