Lò vi sóng trở thành trợ thủ đắc lực “san sẽ, giúp đỡ” công việc bếp núc của chị em. Lò vi sóng trở nên đặc biệt quan trọng đối với những người không có nhiều thời gian dành cho công việc nội trợ. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các bà nội trợ có xu hướng khai thác tối đa, công dụng của nó để chế biến các món ăn trong thời gian nhanh nhất. Không ít chị em có suy nghĩ xem lò vi sóng như là cái bếp “vạn năng”, có thể chế biến các loại thức ăn tùy thích.
Tuy nhiên sự thực không giống như bạn nghĩ. Có rất nhiều loại thức ăn nếu chế biến trong lò vi sóng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc trở nên độc hại khi ăn mà không phải ai củng biết.
Thực phẩm nào không nên nấu trong lò vi sóng? Đã khi nào các bà nội trợ chịu khó tìm hiểu về vấn đề này chưa? Nào hãy dành chút thời gian nhỏ cùng tìm hiểu với các chuyên viên sửa lò vi sóng – Công ty ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC, bạn sẽ có câu trả lời để từ bỏ những thói quen không tốt nhé.
1. Thịt đông lạnh.
Đến nay vẫn còn rất nhiều người sai lầm là để nguyên cả khối thịt chưa rã đông rồi cho quay trong lò vi sóng. Sau một thời gian bạn nghĩ rằng miếng thịt đã chín, tuy nhiên nó chỉ chín ở phía bên ngoài, còn bên trong không thể nào chín được, vi khuẩn vẫn phát triển và sinh sôi bình thường. Nếu bạn không kịp thời chế biến nhanh, miếng thịt sẽ nhanh chóng xuất hiện mùi hôi, ôi thiu.
Tốt nhất bạn nên dùng chế độ rã đông tự nhiên trước hoặc rã đông trên vòi nước
2. Trái cây đông lạnh.
Một số loại trái cây được bảo quản bằng bình thức đông lạnh vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết. Vì muốn tiết kiêm thời gian, bạn cho rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên khi trái cây rã đông trong lò vi sóng sẽ chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Một số loại sẽ bị mất hẳn hương vị đặc trưng.
Tốt nhất, bạn rã đông từ từ trong ngăn mát tủ lạnh hoặc rã đông tự nhiên ở môi trường bên ngoài trong nhiệt độ bình thường.
3. Bông cải xanh.
Bông cải xanh nếu nấu trong điều kiện thường có thể làm mất từ 11 – 20% lượng chất chống oxy hóa có lợi. Còn khi bạn nấu trong lò vi sóng, lượng chất chống oxy hóa có lợi trong bông cải xanh bị mất đến 97%.
4. Sữa mẹ đông lạnh.
5. Thịt tái.
6. Trứng.
7. Tôm, cua, hải sản.
8. Cà rốt.
9. Các loại rau củ đặc.
10. Các loại trái cây.