Giảm cholesterol: Các nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy rằng uống nước nấu từ cây nhọ nồi 3 lần một ngày có thể làm giảm cholesterol và chất béo trong máu. Đồng thời, thành phần này còn giúp có sự gia tăng lớn lượng vitamin E và vitamin C trong cơ thể.
Bệnh tim mạch: Công dụng cây nhọ nồi cũng làm tăng lưu lượng máu đến động mạch vành.
Kháng khuẩn: Lá cây nhọ nồi là một chất kháng khuẩn tuyệt vời, có tác dụng tiêu diệt các bệnh nhiễm trùng E. Coli và Staph.
Tham gia trong Y Học Cổ Truyền: Tên gọi của cây nhọ nồi trong Y Học Cổ Truyền là Hạn Liên Thảo và nổi tiếng với việc điều trị các thiếu hụt tại gan và thận, nôn mửa, tóc bạc sớm, giúp săn chắc đầu gối và thắt lưng, tăng cường thận âm và điều trị cầm máu sau chấn thương.
Tăng cường miễn dịch: Cây nhọ nồi cũng làm tăng số lượng và khả năng hoạt động hiệu quả của các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập… do đó tăng khả năng miễn dịch. Bản thân các chất từ cây cũng là một chất chống oxy hóa mạnh nên cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Giảm lượng đường trong máu: Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất từ cây nhọ nồi có thể làm giảm lượng đường trong máu, ổn định đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường.
Sức khỏe răng miệng: Súc miệng bằng nước ép từ lá cây tươi sẽ củng cố nướu răng khỏe mạnh và loại bỏ tình trạng lưỡi trắng như nhiều người mắc phải.
Ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ cây nhọ nồi có thể tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn các tế bào ác tính lây lan trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.
Thuốc diệt côn trùng an toàn: Trồng cây nhọ nồi có thể kiểm soát sự lây lan của ấu trùng muỗi mà không có bất kỳ tác động xấu nào đến môi trường.
Có vai trò đối với sức khỏe gan và thận: Các nghiên cứu cho thấy rằng cây nhọ nồi cũng giúp điều trị viêm gan, bệnh gan nhiễm mỡ, vàng da, xơ gan và cải thiện chức năng thận. Cây nhọ nồi chữa bệnh gan là nhờ vào cơ chế bảo vệ gan khỏi các độc tố có hại thông qua chất chữa bệnh tự nhiên ecliptine cũng hoạt động như một chất giải độc gan tốt… và nó thúc đẩy tái tạo tế bào gan.
Làm chất an thần nhẹ: Trà nấu từ cây nhọ nồi cũng giúp giảm căng thẳng bằng cách thư giãn cơ thể, trí óc.