Bị dạ dày có được uống sữa không? Bị dạ dày có được trà sữa hay sữa Milo không? Đây là những thắc mắc mà những người bị đau dạ dày rất quan tâm. Để có được lời giải đáp hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.
Đau dạ dày có uống được sữa không?
Sữa là thức uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đối với những trường hợp bị mắc chứng bệnh đau dạ dày vẫn có thể uống được sữa. Tuy nhiên người đau dạ dày cần phải uống sữa vừa đủ và đúng cách để đảm bảo cung cấp đủ cho cơ thể canxi và các dưỡng chất cần thiết khác.
Những người bị đau dày không nên uống quá nhiều sữa bởi sẽ gây ra tình trạng dư axit trong dạ dày. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe thì người đau dày không nên uống quá 500ml/ ngày. Bên cạnh đó, người đau dạ dày không nên uống sữa vào lúc quá đói mà nên uống sau bữa ăn sáng hoặc sau bữa tối khoảng một tiếng để giúp cơ thể có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Đau dạ dày có được uống trà sữa không?
Hiện nay nhu cầu sử dụng trà sữa ngày càng tăng cao nhất là đối với giới trẻ. Vì vậy nhiều người bị chứng đau dạ dày nhưng có sở thích và thói quen uống trà sữa nhưng lo ngại không biết uống trà sữa có ảnh hưởng gì hay không? Trên thực tế, hiện nay chưa có nghiên cứu cụ thể nào chỉ ra đau dạ dày thì không nên uống trà sữa. Vì vậy, người bị đau dạ dày vẫn có thể uống trà sữa.
Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng trà sữa khác nhau. Có những thương hiệu trà sữa nổi tiếng và uy tín nhưng cũng có những sản phẩm trà sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng… Nếu sử dụng trà sữa có chất lượng không đảm bảo có thể sẽ gây hại cho sức khỏe nhất là đối với những người đang bị đau dạ dày.
Bên cạnh đó, một thói quen uống trà sữa của rất nhiều người là gọi thêm trân châu. Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng trong trân châu có chứa polychlorinated biphenyls như styrene, acetophenone,… Chất này nếu tích tụ nhiều và lâu ngay trong cơ thể có thể sẽ gây tác động xấu đến đường tiêu hóa, gây viêm loét, đau dạ dày, thậm chí có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.
Do đó, mặc dù người bị đau dạ dày không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối trà sữa nhưng cũng nên hạn chế sử dụng. Khi uống trà sữa cần lựa chọn loại uy tín, đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Thêm vào đó, người đau dạ dày không nên uống trà sữa kèm với trân châu.
Đau dạ dày có uống sữa Milo được không?
Milo là một trong những loại sữa có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên người bị đau dạ dày thường thắc mắc không biết có uống sữa Milo được không? Câu trả lời là người bị đau dạ dày hoàn toàn có thể sử dụng sữa Milo.
Sữa Milo được chiết xuất từ lúa mạch nên an toàn và mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích tốt. Trong sữa Milo có chứa thành phần Magie có khả năng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp người đau dạ dày có thể ăn ngon hơn và ngủ tốt hơn. Bên cạnh đó, trong sữa Milo còn có thành phần chất xơ có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về đại tràng, đường ruột và dạ dày…
Sữa pha nhụy hoa nghệ tây tốt cho dạ dày
Một trong những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho dạ dày đó chính là sữa pha nhụy hoa nghệ tây. Saffron là tên gọi của nhụy hoa nghệ tây, là loại thảo dược quý hiếm và có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Cả sữa và saffron đều có lợi ích tốt cho cơ thể. Do vậy sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa với saffron sẽ mang đến cho người sử dụng nhiều tác dụng tốt.
Sữa pha saffron có tác dụng bổ sung canxi và hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể, cải thiện và tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm được cảm giác thèm ăn, giảm được nồng độ axit trong dạ dày. Bên cạnh đó, saffron còn có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng hàm lượng glutathione và giảm quá trình peroxy hóa lipid, tăng chất nhầy ở niêm mạc dạ dày giúp làm giảm tình trạng viêm loét dạ dày. Saffron giúp bảo vệ dạ dày khỏe mạnh và hạn chế được tình trạng đau dạ dày hiệu quả.
Cách sử dụng sữa pha saffron cho người bị đau dạ dày như sau: Cho khoảng 5 đến 7 sợi saffron vào trong ly sữa ấm rồi chờ khoảng 10 phút để saffron tan vào trong sữa. Sử dụng hết trong vòng một tiếng sau khi pha. Nên uống sữa saffron sau bữa ăn sáng khoảng 1 tiếng hoặc trước khi đi ngủ buổi tối 1 tiếng để cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp người dùng ăn ngon và ngủ tốt hơn.
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết được người bị đau dạ dày có thể uống được sữa, trà sữa và sữa milo. Tuy nhiên không uống quá nhiều và nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó, người đau dạ dày có thể sử dụng sữa saffron để cải thiện và tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp hạn chế tình trạng đau dạ dày.