Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế, đời sống của nhân dân ta đang ngày càng cải thiện, mô hình bệnh tật cũng thay đổi theo. Bên cạnh mô hình bệnh tật của các nước đang phát triển (suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng và nhiễm khuẩn), ở nước ta đã xuất hiện mô hình bệnh tật của các nước phát triển. Đó là các tỷ lệ các bệnh mãn tính không lây ngày càng gia tăng như: tiểu đường, thừa cân, béo phì, ung thư, tim mạch. Do đó, đường ăn kiêng như là một người bạn của các bệnh nhân có vấn đề về đường huyết cũng như cân nặng
1Đường Isomalt là gì?
Đường Isomalt không phải đường hóa học, mà là sản phẩm tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có năng lượng thấp (2 kcal/g), vị ngọt tinh khiết như đường bình thường, độ làm ngọt chỉ bằng một nửa đường bình thường chúng ta vẫn dùng hằng ngày.
Việc sử dụng đường Isomalt thay thế đường Saccharose trong công nghiệp dược phẩm với tỷ lệ 1:1 đã có từ lâu ở những nước như Mỹ, Pháp, Nhật Bản… Isomalt được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau như kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo cao su, các sản phẩm bọc đường, chocolate, bánh, mứt, kem, các thức uống dạng bột…
2Tác dụng của đường Isomalt
Ưu điểm lớn nhất của Isomalt là không làm sâu răng
Những bệnh nhân tiểu đường, béo phì, thừa cân có thể ăn những thực phẩm chứa đường Isomalt. Đối với người béo phì, thừa cân khi ăn những thực phẩm này cũng sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm lượng mỡ trong máu và những rủi ro về bệnh tim mạch so với ăn thực phẩm có chứa đường saccharose.
Đường Isomalt có cấu trúc phân tử dài hơn và đường này không được cơ thể chúng ta hấp thu ngay trong dạ dày như đường mía, đường Isomalt được hấp thu rất chậm khi thức ăn xuống tới ruột non nên không làm gia tăng hàm lượng đường huyết trong máu của người bệnh, do vậy sẽ không làm tăng chỉ số đường huyết khi ăn so với ăn bánh kẹo thông thường.
Đường Isomalt là một nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất bánh kẹo, các thực phẩm giải khát cho người ăn kiêng và tiểu đường.
Isomalt là một loại đường được chế biến từ đường saccarose, có năng lượng thấp (2 kcal/1g), có chỉ số đường huyết thấp, được các trung tâm nghiên cứu về bệnh tiểu đường trên thế giới khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường.
3Các loại đường Isomalt
Đường ăn kiêng Isomalt Biên Hòa hộp 250g (50 gói)
Đường ăn kiêng Isomalt Biên Hòa là loại đường tự nhiên được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, chứa rất ít năng lượng (2kcal/g) nên phù hợp với người bị bệnh tiểu đường, béo phì, thừa cân.
Đường ăn kiêng Isomalt Vikybomi hộp 175g
Đường ăn kiêng Isomalt Vikybomi là loại đường có vị ngọt tinh khiết, được chiết xuất từ củ cải đường, nguyên liệu được nhập khẩu từ Đức, hoàn toàn tốt cho sức khoẻ. Sản phẩm không phải đường hoá học. Đây là loại đường có chỉ số đường huyết thấp, thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường. Đường Isomalt chứa rất ít năng lượng (2 kcal/g) nên dùng được cho người béo phì, người ăn kiêng cần kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, độ ngọt của đường Isomalt chỉ bằng 1/2 so với các loại đường thông thường, không gây sâu răng. Sử dụng đường isomalt không làm tăng insulin, không ảnh hưởng đến đường huyết.
Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin giúp bạn có thể lựa chọn được loại đường tốt nhất cho bản thân và gia đình!
Xem thêm nhiều bài viết hay khác tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.