Sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm tươi sống là cách bảo quản phổ biến nhất hiện này. Nhưng nhiều người băn khoăn, khi hút chân không như vậy thì thưc phẩm tươi sống bảo quản được bao lâu thì vẫn giữ được mùi vị vốn có của nó ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của mayxaygiochaviendong.com.
Thực phẩm tươi sống hút chân không giữ được bao lâu ?
Không giống như những đồ khô hay các loại thực phẩm khác thì thực phẩm tươi sống rất nhanh hỏng. Khi những đồ này đươc hút chân không, lượng không khí trong túi đã hết giúp quá trình oxi hóa diễn ra chậm hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn.
Khi hút chân không, thực phẩm tươi sống cho thời gian tối đa được từ 1 – 3 tuần khi được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Nếu bạn để ngăn mát tủ lạnh thì bạn chỉ để được từ 3 – 4 ngày, giúp thực phẩm vẫn giữ được mùi vị như ban đầu. Nhưng nếu để quá lâu, khi có mùi lạ, màu lại thì không nên sử dụng mà phải đi ngay.
Chú ý: Đối với đồ tươi sống, tôi khuyên bạn mua lượng vừa đủ để sử dụng và chỉ bảo quản 1 lượng vừa đủ, bởi hút chân không chỉ thực sự hiệu quả với các thực phẩm khô, không có nước. Còn những thực phẩm tươi dù hút chân không nhưng vẫn còn chứa nước nên giữ không được lâu.
Vẫn biết thực phẩm tươi sống hút chân không bảo quản không quá lâu nhưng đây là cách duy nhất và hiệu quả nhất hiện này. Khi không sử dụng phương pháp này thực phẩm sẽ còn nhanh hỏng hơn rất nhiều, nhất là những đơn vị kinh doanh thực phẩm tươi sống.
Máy đóng gói, hút chân không
Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.
Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…
>>> Cách sử dụng máy hút chân không thực phẩm an toàn và hiệu quả
————————————————-