– Sữa đậu nành hạt chia, được làm từ hạt đậu nành và hạt chia organic. Trong hạt đậu nành chứa hàm lượng cao Genistein – hợp chất có khả năng kéo dài quá trình lão hóa của tế bào. Việc uống sữa đậu nành điều độ sẽ mang tới làn da trắng và tươi trẻ cho chị em và chống lão hóa lâu dài. Bên cạnh đó, hạt chia không chỉ tốt cho tim mạch, tuần hoàn mà nó còn chứa 2 hàm lượng quan trọng là Folat và Omega 3, giúp hệ thần kinh và não bộ của thai nhi phát triển ngay trong 3 tháng đầu, Hơn nữa hạt chia còn chứa dưỡng chất mà bà bầu phải cung cấp mỗi ngày là sắt, canxi, photpho, magie, vitamin A
* Nguyên liệu:
– 90gr đậu nành – Máy xay sinh tố – Nồi nấu sữa
– 10gr hạt chia – Âu đựng sữa – Chai thủy tinh
– Vài hạt muối – Túi lọc sữa – Rổ 2 đáy ngâm hạt
– 1L nước lọc
* Cách làm:
1. Ngâm hạt
– Đãi, rửa sạch đậu nành, ngâm với nước tinh khiết và vài hạt muối tối thiểu 8-12h
– Thay nước cho hạt, cách 2-3 tiếng thay nước 1 lần. Nếu quên thay nước ngâm hoặc nước sủi bọt thì đổ đi và làm lại từ đầu, vì khi đó hạt đã hỏng
– Sau khi ngâm đủ, đổ bỏ phần nước ngâm hạt trước khi xay và bóc vỏ lụa của hạt để sữa có màu đẹp, ngon hơn
2. Đun hạt
– Nấu đậu nành với 1000mL nước đến khi chín
3. Xay hạt
– Chuẩn bị máy xay sinh tố đã được rửa sạch và tiệt trùng
– Cho hỗn hợp đậu nành vào máy xay thật nhuyễn mịn
4. Lọc sữa
– Chuẩn bị túi lọc và âu đựng sữa đã được tiệt trùng
– Đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh cho quá trình lọc nếu dùng tay vắt. Trút hỗn hợp đậu nành đã xay vào túi lọc, chắt lấy sữa
– Với hạt chia, cho 10gr hạt chia cùng 100mL nước lọc đun sôi để nguội, khuấy đều tay đến khi hạt nở, sánh đều
– Rót hỗn hợp hạt chia vào sữa đậu nành, khuấy đều tay để hạt chia được trộn đều trong sữa
* Lưu ý:
– Ngon hơn khi để lạnh
– Trước bữa ăn hoặc khi đang đói không nên uống sữa đậu nành
– Nên uống sữa đậu nành sau bữa sáng đảm bảo tốt cho sức khỏe
– Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành 1 lúc
– Trước khi uống sữa đậu nành không nên ăn các loại quả như xoài, cam, dưa hấu , … (nếu ăn sẽ bị đầy bụng)