Với mọt phim anime mà nói, hình ảnh những bông hoa anh đào màu hồng phấn ôm trọn lấy núi đồi, nở rộ khắp phố phường, đặc biệt những khung hình nên thơ trong anime luôn ngập tràn sắc hoa anh đào khiến họ bị mê mẩn, thích thú.
Nhưng mà nè, hoa anh đào không chỉ để ngắm mà còn có thể ăn được nữa đấy. Vừa có hương sắc, lại vừa có thể thưởng thức nữa bảo sao Hoa Anh Đào lại nổi tiếng và được nâng niu đến thế.
Để bảo quản và sử dụng được lâu, người ta thường đem muối những cánh hoa anh đào. Hoa anh đào tươi được ngâm trong giấm làm từ quả mơ (ume) để bảo vệ màu hồng nguyên thủy của hoa, sau đó mới ngâm với muối rồi ủ trong vòng 3 đến 4 tuần xong đem phơi khô.
Vậy trong bài viết này, hãy cùng nhau điểm qua 1 vài món đồ ngọt được chế biến từ Hoa Anh Đào nhé! Đảm bảo sau khi xem hết bạn chỉ muốn được ăn thử ngay và luôn thôi.
Meika Hiyoko
Trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Tư, khi Hoa Anh Đào (sakura) bắt đầu vào mùa hoa nở ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản thì cũng là lúc chúng ta sẽ có cơ hội “tận hưởng hương vị mùa xuân” với món bánh theo mùa Meika Hiyoko.
Meika Hiyoko là món bánh nổi tiếng đến từ Fukuoka, nhân bánh có màu hồng phớt được chế biến từ sữa đặc và lá sakura.
Món ăn xinh xắn và có vị ngọt dễ chịu này còn được dùng để làm quà tặng lưu niệm khi bạn có dịp ghé thăm xứ sở Hoa Anh Đào đấy.
Sakura chocolate
Hoa Anh Đào là thứ nguyên liệu tuyệt vời giúp mang lại hương vị ngọt ngào và sắc hồng nhạt cho hàng loạt món ăn, thức uống, kem và thậm chí là Chocolate. Những thỏi socola tươi được chế biến hòa quyện với hương thơm nhè nhẹ từ những cánh hoa anh đào Nhật Bản sẽ là 1 món ngon khó chối từ.
Hương vị ấy có lẽ sẽ khiến nhiều thực khách một khi đã nếm thử thì khó mà ngừng lại.
Bánh cuộn Sakura
Rất nhiều người nghiện những món ăn có thành phần là Hoa Anh Đào không chỉ bởi nó xinh mà còn vì cả hương vị rất đặc biệt. Và nếu bạn là 1 tín đồ đam mê những chiếc bánh cuộn thì bánh cuộn Sakura sẽ là 1 gợi ý hấp dẫn dành cho bạn.
Món ăn này là sự kết hợp sáng tạo giữa công thức cổ điển phương Tây và hương vị đặc trưng Nhật Bản.
Bánh gạo Anh Đào
Từ công thức làm bánh gạo thông thường, những người đầu bếp tài hoa đã sáng tạo một chút bằng cách dùng thêm hoa anh đào. Những chiếc bánh hình bông hoa anh đào nhỏ xinh sẽ là món quà tuyệt vời cho những người thân yêu đó.
Sakura Macaron
Không lạ khi có rất nhiều người yêu thích những chiếc bánh Sakura Macaron xinh xắn vì chúng trông rất dễ thương lại còn vô cùng thơm ngon nữa. Mỗi chiếc bánh đều mang màu sắc tao nhã và hương vị tinh tế của hoa anh đào.
Đây quả là một món quà tuyệt vời dành cho những người thích điều dễ thương.
Bánh quy Anh Đào
Từ lâu, hoa anh đào đã trở thành nguyên liệu phổ biến trong rất nhiều các món ăn và món tráng miệng theo cả phong cách phương Tây lẫn thuần Nhật. Bánh qui anh đào chính là 1 món ăn đơn giản được những thực khách yêu thích hương vị truyền thống lựa chọn.
Nhìn chiếc bánh quy xinh xinh được tô điểm bằng bông hoa anh đào trông thật hấp dẫn biết bao.
Bánh xốp Sakura
Nếu kết hợp màu xanh của lá và màu hồng của hoa thì sẽ thế nào nhỉ? Mới nghĩ thôi đã thấy tuyệt vời rồi. Vậy là món bánh xốp Sakura ra đời đó.
Sử dụng 2 nguyên liệu chính là những thứ vô cùng đặc trưng của Nhật – hoa anh đào và bột trà xanh matcha, món bánh xốp Sakura chính là món bánh mang hương vị đặc trưng Nhật Bản.