Hiện nay, các sản phẩm từ silicon đang được sử dụng rộng rãi bởi những tiện ích nó mang lại. Sử dụng khuôn silicon làm bánh đang là xu hướng của các chị em. Khuôn làm bánh silicon là sản phẩm hỗ trợ đắc lực khi làm bánh. Tuy nhiên, không ít chị em đặt ra những câu hỏi: “Khuôn bánh silicon có nướng được không?”, “Khuôn silicon có cho vào lò nướng được không?”
Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Vì sao bạn nên chọn khuôn silicon nướng bánh ?
Vì sao bạn nên chọn khuôn silicon nướng bánh? Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của khuôn silicon làm bánh.
Vì sao nên chọn khuôn silicon nướng bánh?
-
An toàn đối với sức khỏe người dùng. Khuôn silicon nướng bánh chất lượng sẽ được làm từ silicone platinic. Đây là chất liệu đã được chứng minh là an toàn trong ngành làm bánh.
-
Cấu tạo khó hỏng nhờ và có khả năng chịu nhiệt tốt. Vì thế khi dùng khuôn nướng bánh sẽ không làm biến dạng khuôn.
-
Tiện dụng và tiết kiệm không gian. Khuôn silicon làm bánh có tính linh hoạt cao nên dễ xếp chồng chúng lên nhau. Điều này giúp tiết kiệm không gian bếp của bạn.
-
Khuôn silicon làm bánh còn chống ăn mòn, chống thấm nước, không chứa chất độc hại BPA.
-
Khuôn làm bánh silicon giúp dễ tách sản phẩm ra khỏi khuôn và không làm hư sản phẩm.
-
Khuôn dễ lau chùi, bền đẹp, có thể sử dụng lâu dài.
-
Khuôn chịu được nhiệt độ cao lên tới 230 độ C nên có thể yên tâm để nướng. Bạn có thể sử dụng trong lò nướng, lò vi sóng, hay tủ lạnh.
Khuôn silicon có cho vào lò nướng được không ?
Như đã nói ở trên, bạn cần lưu ý đến những khuyến cáo từ nhà sản xuất. Không phải khuôn silicon làm bánh nào cũng có biên độ nhiệt cao. Không phải loại nào cũng phù hợp với việc nướng hoặc cấp đông. Chính vì thế, bạn nên chọn những khuôn có chú thích về khả năng chịu nhiệt. Thường là từ -40 độ C đến trên 200 độ C. Với những chiếc khuôn này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng trong lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh.
Khuôn silicon có cho vào lò nướng được không?
Do đó bạn cần xem xét, lựa chọn thật kỹ trước khi mua khuôn. Tránh tình trạng mua về nhưng không sử dụng được. Không ít các trường hợp chị em mua khuôn về nhưng không cho vào nướng được. Thậm chí khuôn còn chảy ra vừa làm hỏng sản phẩm, vừa mất công mất sức để dọn dẹp.
Một số lưu ý khi sử dụng khuôn làm bánh silicon
Để khuôn có thể sử dụng an toàn hiệu quả, bạn cần chú ý một số điều sau. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi sử dụng khuôn silicon làm bánh:
-
Cần chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của khuôn.
-
Đọc kỹ thành phần của khuôn trước khi mua. Tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn à mọi người.
-
Cần kiểm tra kỹ mức chịu nhiệt của khuôn. Xem thử khuôn có thể chịu được nhiệt độ tối đa là bao nhiêu? Khuôn silicon có cho vào lò nướng được không?
Lưu ý khi sử dụng khuôn silicon nướng bánh
-
Không được để khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp trên nguồn lửa hay bếp điện lâu. Bởi có thể làm chảy khuôn.
-
Không nên chà rửa khuôn bằng các vật dụng sắc nhọn như mũi dao, kéo….Vì chúng có thể làm rách, thay đổi hình dạng của khuôn.
Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn biết Khuôn bánh silicon có nướng được không? Nếu còn thắc mắc gì về khuôn silicon làm bánh TVK này hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn thiết kế các khuôn silicon nướng bánh theo mẫu, sáng tạo tùy theo yêu cầu. Được thành lập từ năm 2013, qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Silicone. TKV Hà Nội tự hào trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ ứng dụng silicone. Lưu ý để đảm bảo công suất và chất lượng, với khuôn Silicone Công ty chúng tôi nhận gia công cho đơn hàng từ 10 sản phẩm. Nếu số lượng dưới 10 sản phẩm thì giá trị đơn hàng tối thiểu từ 2 triệu đồng.
CÔNG TY TNHH SX & TM TKV HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1, ngõ 19, phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
Hotline: 093 6080 382 – 0243 2247 387
Email: tkvhanoi@gmail.com
Websites: Silicones.vn