Vậy, lá khoai lang có ăn được không? Vâng chắc chắn! Câu hỏi tiếp theo: ngọn camote là gì? Dây leo của khoai lang (đặc biệt là các giống màu tím đậm), được gọi là ngọn camote (hoặc ngọn kamote) ở các nước nói tiếng Tây Ban Nha.
Không có vấn đề gì bạn gọi chúng – lá khoai lang, ngọn camote hoặc ngọn kamote – dây leo rất phong phú và hương vị, mặc dù giống như hầu hết các loại rau xanh, chúng có thể hơi đắng. Lá được chuẩn bị giống như rau bina hoặc củ cải xanh. Luộc lá nho khoai lang trong một lượng nước nhỏ sẽ loại bỏ bất kỳ độ dai hay đắng. Một khi rau xanh khoai lang mềm, cắt lá và sử dụng chúng trong công thức nấu ăn hoặc xào chúng với bơ và tỏi, sau đó tẩm rau xanh khoai lang nóng với nước tương hoặc giấm và một chút muối.
Tại sao ăn lá nho khoai tây lại tốt cho bạn
Lá cây khoai tây được đóng gói với các chất dinh dưỡng. Đối với người mới bắt đầu, lá là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời và chứa hàm lượng vitamin A và C cao, cũng như riboflavin, thiamin, axit folic và niacin. Lá nho khoai lang cũng cung cấp lượng chất xơ ấn tượng, cùng với canxi, magiê, mangan, kẽm, đồng, kali và sắt.
Trồng khoai lang xanh
Trong số tất cả các loại khoai tây, khoai lang là dễ trồng nhất. Trồng khoai lang, trượt vào mùa xuân vì khoai lang cần bốn đến sáu tháng thời tiết ấm áp liên tục. Khoai lang thích đất cát, đất thoát nước tốt, ánh nắng mặt trời đầy đủ và nhiều không gian cho dây leo lan rộng. Họ yêu nhiệt và không chịu được thời tiết lạnh lẽo hay đất nặng, ẩm ướt.
Cung cấp cho cây bắt đầu bằng cách đào một ít phân vào đất trước khi trồng, nhưng tránh phân bón nitơ cao. Khoai tây mới trồng như nước thường xuyên, nhưng một khi được thiết lập, cây cần ít độ ẩm. Phủ kín giữa các cây để giữ cỏ dại trong kiểm tra.
Bạn có thể thu hoạch khoai lang xanh hoặc chồi non bất cứ lúc nào trong quá trình tăng trưởng.