2. Các lợi ích tiềm năng của lá khoai môn
Do lá khoai môn rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, vì vậy chúng có thể mang lại một số lợi ích tiềm năng về sức khỏe. Cụ thể là:
- Giúp ngăn ngừa bệnh tật
Lá khoai môn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm đáng kể các phân tử có hại cho cơ thể, đặc biệt là các gốc tự do. Các gốc tự do khi không được kiểm soát có thể thúc đẩy các triệu chứng viêm trong cơ thể, và gây ra một số tình trạng nguy hiểm khác, chẳng hạn như ung thư, rối loạn tự miễn và bệnh tim.
Bên cạnh đó, lá khoai môn cũng là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin C và polyphenol, hai hợp chất chống oxy hóa phổ biến nhất.
Do vậy, việc tiêu thụ thường xuyên lá khoai môn nấu chín sẽ giúp làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, từ đó hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.
- Bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu
Lá khoai môn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng và có thể sử dụng linh hoạt với bất kỳ chế độ ăn uống nào.
Do hàm lượng carb và chất béo thấp, cho nên chúng rất ít calo. Đây cũng là lý do vì sao lá khoai môn lại trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời, giúp cân bằng trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.
Ngoài ra, chúng cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Một chén lá khoai môn (145 gram) nấu chín sẽ cung cấp 3 gram chất xơ. Bên cạnh đó, loại lá này có hàm lượng nước cao, với 92,4% được tạo thành từ nước. Với hàm lượng chất xơ và nước cao trong lá khoai môn sẽ giúp cơ thể kiểm soát cân nặng bằng cách thúc đẩy cảm giác nhanh no trong bữa ăn, từ đó khiến bạn ăn ít hơn. Như vậy, có thể thấy lá khoai môn khá bổ dưỡng, và ít calo. Bạn hoàn toàn có thể thay thế các món ăn có hàm lượng calo cao hơn bằng loại lá này để đạt được một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.