Lá quất chứa thuộc tính chống ôxy hóa
Chất chống ôxy hóa là những chất giúp trung hòa các gốc tự do có hại, là những phân tử không ổn định có thể gây tổn hại cho các tế bào trong một quá trình được gọi là stress ôxy hóa. Căng thẳng ôxy hóa này có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe, từ lão hóa đến các bệnh khác nhau như ung thư và bệnh tim. Lá quất giống như nhiều chất có nguồn gốc thực vật, được cho là có chứa chất chống ôxy hóa. Các chất chống ôxy hóa cụ thể trong lá quất bao gồm flavonoid và polyphenol. Những chất chống ôxy hóa này có tác dụng hỗ trợ khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể, giúp duy trì sức khỏe.
Lá quất có chứa đặc tính chống viêm
Lá quất có chứa đặc tính chống viêm
Viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với chấn thương hoặc bệnh tật, đôi khi có thể trở thành mãn tính và gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Lá quất được cho là có chứa các hợp chất có đặc tính chống viêm tiềm ẩn.
Các hợp chất này bao gồm flavonoid và các chất hóa học thực vật khác, giúp giảm thiểu phản ứng viêm bằng cách ngăn chặn hoạt động của một số enzyme hoặc các con đường truyền tín hiệu liên quan đến viêm. Do đó, chúng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến tình trạng viêm nhiễm như viêm khớp, hen suyễn hoặc bệnh viêm ruột.
Lá quất giúp tăng cường miễn dịch
Lá quất giúp bảo vệ sức khỏe tiêu hóa
Lá quất có chứa các hợp chất có lợi, bao gồm vitamin C, một chất dinh dưỡng với đặc tính tăng cường miễn dịch. Vitamin C hỗ trợ sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp chống nhiễm trùng. Hơn nữa, nó là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào này khỏi các gốc tự do có hại.
Lá quất chữa các vấn đề về tiêu hóa
Trong lĩnh vực y học cổ truyền, lá quất đã được sử dụng như một phương thuốc chữa các vấn đề tiêu hóa khác nhau, như chứng khó tiêu, đau bụng và táo bón. Lá quất thường được pha thành trà, có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa và giúp giảm bớt sự khó chịu.
Lá quất giúp bảo vệ sức khỏe làn da