Hầu hết các lò nướng hơi nước đều phù hợp để nấu bằng chảo thép không gỉ. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn một chiếc khay inox đục lỗ đi kèm với bộ giá trong lò nướng.
Tùy thuộc vào kiểu dáng và mẫu mã của từng lò nướng, bạn có thể thấy chảo của mình phù hợp với bộ khay có kích thước tiêu chuẩn được gọi là Gastronorms. Những chiếc chảo này rất phổ biến và được thiết kế để dùng cho việc nấu nướng bằng lò nướng. Các nhà sản xuất lò nướng nổi tiếng ở Châu Âu đều có các mẫu lò nướng phù hợp với các loại chảo của Gastronorm.
Nếu lò nướng của bạn có kích thước vừa với kích thước của những chiếc chảo Gastronorm thì thật sự tuyệt vời. Bạn có thể mua thêm hoặc thay thế chảo dễ dàng và tiết kiệm hơn. Chỉ cần tìm các kích thước chảo Gastronorm, bạn sẽ nhận ra được kích thước nào phù hợp với lò nướng của mình. Chảo được bán đa dạng tại các cửa hàng hoặc trên các gian hàng trực tuyến.
Chảo Gastronorm rất phù hợp cho việc nấu nướng bằng lò nướng hấp. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ không biết nên dùng dụng cụ nấu ăn nào tốt nhất thì đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Chảo khá nhẹ và dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, chảo được đúc nguyên khối nên sẽ hạn chế được các cạnh hoặc rỉ sét hoặc các khe đọng thức ăn. Nó cũng rất dễ dàng rửa sạch (an toàn cho máy rửa bát) và thường được ưu tiên lựa chọn sử dụng cho lò nướng hấp. Và khi hấp thức ăn, nó là lựa chọn an toàn tuyệt đối.
Chảo Gastronorm được ưa thích vì chúng có nhiều độ sâu khác nhau, từ 1/2in đến 12 ″. Chảo có độ sâu 2,5in và 6in được ưa chuộng nhất, có thể chứa tất cả các loại đồ ăn. Chảo nông hơn thường được dùng để hấp cơm, nướng thịt. Chảo sâu lòng thường được dùng cho các món hầm hoặc súp.
Nếu lò nướng của bạn không phù hợp với các kích thước chảo Gastronorm, bạn có thể tìm thấy một vài kích thước tiêu chuẩn phù hợp, để đặt lên giá hay cài vào các thanh ray trong lò.